Nhiều phần quà dành tặng hộ nghèo, học sinh, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán

Đoàn trao quà cho các em ở xã Thượng Nhật, Nam Đông. Ảnh: TUẤN ANH

Đoàn do Viện trưởng Viện KSND tỉnh, đại biểu Quốc hội khoá XV Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn đã đến tặng cho các hộ nghèo tại thôn Ba Lạch, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và trung học cơ sở Kim Đồng, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông.

Tại thôn Ba Lạch, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, Viện KSND hai cấp của tỉnh đã trao tặng 90 suất quà cho 90 hộ nghèo. Mỗi suất quà gồm 2 đòn bánh tét, 1 hộp bánh, nửa ký mứt gừng và nửa ký hạt dưa; trị giá mỗi suất quà là 320.000 đồng.

Trước đó, Viện KSND tỉnh cùng Bệnh viện Trung ương Huế đã tặng 161 suất quà hỗ trợ 161 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường tiểu học và trung học cơ sở Kim Đồng, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông, mỗi phần quà bao gồm một năm Bảo hiểm y tế và 1 hộp bánh. Trị giá mỗi suất quà là 750.000 đồng. Tổng giá trị trao tặng trong đợt này là là 150 triệu đồng.

Để tổ chức các hoạt động, lãnh đạo Viện KSND tỉnh đã kêu gọi toàn thể công chức, người lao động Viện KSND hai cấp của tỉnh ủng hộ trong dịp tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2023. “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, quan tâm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm và đủ đầy hơn trong năm mới” – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nguyễn Thanh Hải chia sẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động

Chiều 16/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TX. Hương Thủy tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết”. Hoạt động nhằm góp phần chăm lo đoàn viên, người lao động (ĐV-NLĐ) nhân Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ông Lê Minh Nhân – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự.

Ông Lê Minh Nhân – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà đến các ĐN-NLĐ

Từ kinh phí của LĐLĐ tỉnh, dịp này, chương trình đã trao 71 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng đến các ĐV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, các ĐV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TX. Hương Thủy đã được trao 15 suất quà, mỗi suất 1,3 triệu đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 20 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng của LĐLĐ tỉnh và 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được chương trình “Điều ước đoàn viên” của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Năm 2022, LĐLĐ TX. Hương Thủy có 64 Công đoàn cơ sở với tổng số 2.364 đoàn viên. Ngoài thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong năm, LĐLĐ TX. Hương Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: “Tết sum vầy”, “Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng công nhân”, tặng quà, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống…

Tin, ảnh: THÁI BÌNH – HÀN ĐĂNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …