Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Ngày hội bánh chưng xanh”

Niềm vui sau khi gói xong chiếc bánh chưng dành tặng bệnh nhân nghèo

Hơn 50 đoàn viên thanh niên các đơn vị và hội viên phụ nữ BĐBP tỉnh tham gia ngày hội đã gói gần 500 bánh chưng để tặng bệnh nhân Bệnh viện Trung ương Huế có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo tại xã Hương Thọ (TP. Huế).

Dịp này, Đoàn Thanh niên các đơn vị thăm, giao lưu và tặng quà lưu niệm cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động.

Đây là hoạt động thực hiện theo chủ trương của Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tổ chức Chương trình Xuân biên cương, hải đảo – tết thắm tình quân dân nhân dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023; thể hiện đạo lý văn hóa truyền thống tương thân, tương ái và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ với bệnh nhân và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng úy Nguyễn Văn Dực, trợ lý công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết, để góp phần mang đến cái tết ấm áp cho các hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã kết nối với các mạnh thường quân, tặng gần 200 suất quà trị giá gần 200 triệu đồng cho người dân khu vực biên giới.

“Thông qua các hoạt động ý nghĩa này, mỗi cán bộ, chiến sĩ biên phòng, đặc biệt là đoàn viên thanh niên trong lực lượng biên phòng tỉnh nâng cao ý thức, trách nhiệm tiên phong trong việc lan tỏa yêu thương, luôn đồng hành, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục xây dựng, bồi đắp niềm tin trong Nhân dân. Đồng thời, tăng cường và phát huy hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó giữa các tổ chức đoàn trong hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh– Đại tá Đặng Ngọc Hiệu, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: QUỲNH ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …