Nhiều đóng góp Thiền phái Liễu Quán trong lịch sử Phật giáo Việt Nam được làm rõ

Hội thảo khoa học “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển” đã diễn ra tại Huế trong hai ngày. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 68 tham luận, trình bày về vai trò của Thiền phái Liễu Quán trong lịch sử Phật giáo Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, còn nghiên cứu về phổ hệ truyền thừa của Thiền phái Liễu Quán ở các tỉnh thành trong cả nước.


Hội thảo khoa học “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển” vừa bế mạc tại Cơ sở II Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế (phường An Tây, TP. Huế) sau hai ngày diễn ra với nhiều phiên khác nhau. Trong lễ bế mạc, có sự tham dự của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN cùng đông đảo chư tôn giáo phẩm chư Tăng Ni và các học giả.

Hội thảo đã diễn ra với 1 phiên toàn thể và 6 phiên chuyên đề, với tổng số 68 tham luận được báo cáo trên tổng số 123 tham luận đã được gửi về hội thảo. Các tham luận tập trung vào việc nghiên cứu về vị trí, vai trò và đóng góp quan trọng của Thiền phái Liễu Quán trong lịch sử Phật giáo Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, các tác giả cũng đã làm rõ giá trị của các nguồn sử liệu mới được phát hiện liên quan đến Tổ sư Liễu Quán và các vị Tổ sư truyền thừa, bao gồm cả những tư liệu có tính phát hiện cao như Ngũ hối nghi phát hiện tại chùa Khánh Quới (Mỹ Tho, Tiền Giang) và bức hoành phi “Sắc tứ Viên Thông am” phát hiện tại nhà thờ họ Tống Phước (TP. Huế).

Đáng chú ý, một số lượng lớn tham luận hội thảo đã tập trung vào việc làm rõ phổ hệ truyền thừa của Thiền phái Liễu Quán ở các tỉnh thành trong cả nước, từ Thanh Hóa đến các tỉnh Nam bộ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ hội làng Dương Nỗ diễn ra từ ngày 18 đến 20/5

Lễ hội làng Dương Nỗ với chủ đề “Dương Nỗ – Hành trình Tháng Năm” …