Nhiếp ảnh gia gốc Huế triển lãm ảnh “Áo dài tôi yêu”

Triển lãm “Áo dài tôi yêu” của nhiếp ảnh gia Kao Kuong trưng bày 70 bức ảnh áo dài tại TP. Hồ Chí Minh, tôn vinh vẻ đẹp của áo dài và phụ nữ Việt Nam, kéo dài đến 9/3.


Triển lãm Áo dài tôi yêu

Nhiều hình ảnh áo dài Huế cùng di tích cố đô Huế được nhiếp ảnh gia gốc Huế Kao Kuong (tên thật Nguyễn Cao Cường) trình làng trong triển lãm có chủ đề “Áo dài tôi yêu” khai mạc ngày 2/3 tại 87 Trần Quốc Thảo, TP. Hồ Chí Minh.

Vẻ đẹp của áo dài Việt Nam

Triển lãm gồm 70 bức ảnh áo dài được Kao Kuong chụp hơn 5 năm qua trên dọc dài đất nước, trong đó chủ yếu là ở Huế và TP. Hồ Chí Minh với nhiều thể loại như ảnh chân dung, ảnh đời thường và kết hợp cả phong cảnh.

Theo tác giả, triển lãm nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài, vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam khi khoác lên tà áo dài Việt mà bản thân muốn dành tặng cho các bà, chị em nhân dịp chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Phong cách chụp ảnh độc đáo

Với gần 30 năm cầm máy, chụp hầu hết các chủ đề phóng sự, chân dung, quảng cáo, ảnh cưới… nhưng với nhiếp ảnh gia này mỗi lần chụp ảnh cho các chị em trong tà áo dài là trong lòng luôn hào hứng niềm say mê khó tả.

“Cũng là áo dài nhưng có rất nhiều phong cách khác nhau, chụp ở Hà Nội thì phải có một chút gì hoài cổ, chụp ở Huế thì phải bật lên sự man mác, xao xuyến trong khung cảnh cầu Trường Tiền, chùa Thiên Mụ hoặc bên bờ sông Hương và khi chụp ở Sài Gòn thì phải năng động với những chiếc áo dài cách tân…”

Triển lãm và ý nghĩa tặng quà

Triển lãm kéo dài đến ngày 9/3. Sau đó, tất cả ảnh sẽ được tác giả tặng lại cho nhân vật, người mẫu trong ảnh để tri ân những người mang vẻ đẹp áo dài Việt Nam.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Tuyệt tác trên Cửu Đỉnh lên tranh khắc gỗ

PGS.TS. Trang Thanh Hiền và nhóm cộng sự đã sáng tạo những tác phẩm tranh …