Nguy cơ dịch bệnh từ săn bắt, tiêu thụ động vật hoang dã

Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học (thuộc dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học – VFBC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức.

Tại sự kiện này, Hợp phần Bảo tồn đa dạng sinh học phối hợp với chuyên gia về y tế đã trao đổi với người dân địa phương về nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ hoạt động săn bắt, kinh doanh, tiêu thụ ĐVHD. Đồng thời, nêu những biện pháp phòng tránh các bệnh truyền nhiễm, nhất là dịch COVID-19 trong bối cảnh hiện nay. Người dân cũng được cảnh báo các hành vi vi phạm pháp luật về săn bắt, tiêu thụ ĐVHD; nhận diện một số loài ĐVHD thuộc sách đỏ cũng như nội dung liên quan đến thực thi pháp luật đối với các vi phạm liên quan tới ĐVHD. Từ đó, kêu gọi cộng đồng cùng hành động để chấm dứt hoạt động săn bắt, kinh doanh, vận chuyển và tiêu thụ ĐVHD bất hợp pháp.

Từ ngày 22-23/3; 29/3 đến 1/4 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra 20 sự kiện với chủ đề giảm cầu tiêu thụ ĐVHD với sự tham gia khoảng 640 cán bộ, người dân cộng đồng, nhóm bảo vệ rừng, các đoàn thể… thuộc 10 xã: Hương Phú, Hương Lộc, Thượng Long, Thượng Quảng và Thượng Lộ (Nam Đông) và Trung Sơn, A Roàng, Hồng Hạ, Hồng Vân và Hương Nguyên (A Lưới).

Hoàng Triều

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

CEO Central Pharmacy: “Chinh phục khách hàng khó tính từ những chi tiết nhỏ nhất”

Đại dịch COVID-19 không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho ngành y …