Người Huế thong dong đến chùa lễ Phật ngày đầu năm mới

Sáng mùng 1 Tết, người dân Huế đổ về các chùa để lễ Phật, cầu mong một năm mới an lành, may mắn. Trời mưa lạnh không ngăn người dân mang áo dài truyền thống và hoa hương đến dâng lễ.


Người dân Huế đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong không khí trang nghiêm

Dù thời tiết trời mưa phùn và lạnh, nhưng rất nhiều người dân xứ Huế đã tìm đến các ngôi chùa vào sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để lễ Phật, cầu một năm mới may mắn bình an, vạn sự hanh thông cho bản thân và gia đình.

Không khí trang nghiêm tại các ngôi chùa nổi tiếng Huế

Từ sáng sớm mồng 1 tết Nguyên đán Giáp Thìn, những ngả đường dẫn về các ngôi chùa Huế nhộn nhịp dòng người. Trời mưa lạnh nhưng nhiều người vẫn mang trang phục áo dài truyền thống, tay cầm theo hương và hoa để dâng lên Phật.

Các ngôi chùa nổi tiếng Huế như Từ Đàm, Từ Hiếu, Từ Vân, Thiền Tôn, Diệu Đế, Thiên Mụ dòng người càng về trưa càng đông. Ai ai cũng tâm thế nhẹ nhàng, thong thả như ước nguyện ngày khởi hành đầu năm mới.

Từ bên trong chánh điện các chùa cho đến không gian dâng hương phía trước sân chùa, mọi người sau khi thắp hương đã thành tâm khấn Phật, cầu cho mọi điều an lành, thân tâm an lạc cũng như những dự định, bình an cho bản thân và gia đình.

Người dân thể hiện lòng thành kính và tôn trọng

Bên ngoài một số chùa còn bố trí “cây may mắn” để mọi người cùng viết những điều ước và treo lên đó. “Em mong một năm sức khỏe, bình an cho gia đình; mong có một năm học với kết quả tốt với nỗ lực hết mình của bản thân”, một bạn trẻ dâng hương lễ Phật ở chùa Từ Hiếu, chia sẻ lời nguyện ước của mình.

Nhiều người sau đó tranh thủ chụp ảnh cùng người thân và gia đình, thư thả dạo quanh chùa trước khi khởi hành đi những điểm khác trong ngày đầu năm mới giữa tiết trời mưa xuân.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Minh Tốc và Lam cùng “Những ngày đi tour”

Vào tối Chủ Nhật, 07/07/2024, tại Be Café – 33 Nguyễn Như Chương (Phú Thượng, …