Người dân và du khách xuống đường xem pháo hoa đón Giao thừa

Pháo hoa Giao thừa chia tay năm cũ, chào đón năm mới Quý Mão

Giao thừa năm nay trời đất như ban tặng cho người dân Cố đô một đêm đẹp lạ lùng để đón Tết với cái se lạnh, khô ráo thay vì mưa dầm, rét mướt kéo dài suốt nhiều ngày qua.

Mọi ngã đường của Huế đêm Giao thừa nhộn nhịp đông vui. Ngoài khu vực quảng trường phía trước Ngọ Môn, những tuyến đường dọc hai bờ sông Hương tấp nập. Nhiều người đã chọn cho mình một góc nhìn thoáng rộng để ngắm pháo hoa tuyệt đẹp như cách chào đón năm mới không thể ý nghĩa hơn.

Ở phía bờ Nam sông Hương, đoạn đài phun nước phía trước UBND tỉnh và đường đi bộ gỗ lim dọc theo con sông thơ mộng này, dòng người đứng chật ních từ khá sớm. Đúng thời khắc Giao thừa, nhìn qua bờ sông Hương, hướng về phía Kỳ đài, từng loạt pháo hoa được bắn lên lung linh sắc màu chẳng khác gì một bữa tiệc chung để mọi người cùng nhau chia tay năm cũ, đón năm mới.

Nhiều người có mặt vào thời khắc này cũng không quên dùng điện thoại để lưu lại những khoảnh khắc pháo hoa, khoảnh khắc tay trong tay bên nhau trong những giây phút quan trọng.

Nói với nhau về năm mới Quý Mão, ai ai cũng kỳ vọng sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc. “Thời khắc này, mình muốn gửi những lời chúc an lành nhất đến với mọi người, đặc biệt là những người thân trong gia đình. Chúc cho tất cả luôn mạnh khỏe, ngập tràn yêu thương, mọi sự hanh thông”, chị Nguyễn Thùy Dương (TP. Huế) gửi nhắn lời chúc.

Chào đón năm mới Quý Mão 2023, trên địa bàn tỉnh tổ chức bắn pháo hoa tầm cao ở 3 địa điểm. Ở TP. Huế diễn ra ngay tại Kỳ đài với 1.000 quả, hai địa phương Phong Điền và Phú Lộc, mỗi nơi 500 quả.

Trước thời điểm bắn pháo hoa, dòng người cũng tranh thủ dạo chơi không gian hội hoa xuân dọc theo đường đi bộ bờ Nam sông Hương. Khu vực này được trang trí rất nhiều tiểu cảnh đẹp mắt, ấn tượng trong số đó là tiểu cảnh linh vật con giáp của năm – con Mèo.

Những hình ảnh đêm Giao thừa được Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Dòng người ngắm pháo hoa Giao thừa bên sông Hương

Lưu lại thời khắc Giao thừa thiêng liêng

Màn pháo hoa lung linh sắc màu từ Kỳ đài

Cận cảnh pháo hoa tầm thấp

Du khách xuống đường, hòa cùng không khí đón Tết Nguyên đán tại Huế

Nhiều không gian vui xuân cũng được người dân, du khách tìm đến trong đêm Giao thừa

Pháo hoa tầm cao rực rỡ, với mong ước về một năm mới bình an, hạnh phúc

Thời khắc Giao thừa, hòa vào dòng người xem pháo hoa

Clip người dân xem bắn pháo hoa vào thời khắc Giao thừa

NHẬT MINH (thực hiện)

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …