Người chỉ huy trưởng mẫu mực, trách nhiệm

Anh Lê Nông (giữa) vận động người dân tham gia phòng, chống bão

Năm 2005, anh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và được huấn luyện tại Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4. Là một thanh niên cầu tiến, không quản ngại khó khăn, gian khổ, suốt thời gian học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 335, Lê Nông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngay sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, anh quyết định gia nhập vào lực lượng dân quân địa phương. Với những kinh nghiệm trong thời gian quân ngũ, anh tích cực và cùng với Ban CHQS phường xây dựng lực lượng dân quân của thị trấn Thuận An (nay là phường Thuận An) luôn vững mạnh và là lực lượng đóng góp quan trọng trong giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Năm 2009, anh được địa phương giao chức vụ là trung đội trưởng dân quân, đến năm 2015, anh được giao chức vụ phó chỉ huy trưởng và năm 2022, anh đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tin tưởng và giao nhiệm vụ là Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Thuận An

Anh Nguyễn Văn Hưng, dân quân phường Thuận An cho biết: Lê Nông là một người rất gần gũi, nhiệt tình trong công việc, thường xuyên quan tâm, giúp đỡ các anh em trong lực lượng dân quân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, anh luôn được mọi người quý trọng và yêu mến. Trên cương vị là chỉ huy trưởng, anh Lê Nông luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Bên cạnh chú trọng việc xây dựng lực lượng vững mạnh về mọi mặt, anh luôn phát huy vai trò trách nhiệm của lực lượng dân quân trong thực hiện nhiệm vụ.

Là một địa phương tuyến biển, trong mỗi mùa mưa bão, Thuận An luôn là điểm thường xuyên hứng chịu những thiệt hại nặng nề. Để giảm thiểu tối đa những thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân mỗi khi có bão đến, anh cùng anh em lực lượng dân quân chủ động đi từng ngõ, gõ từng nhà để nhắc nhở bà con di tản đến nơi an toàn. Đặc biệt, anh luôn chỉ đạo anh em chiến sĩ dân quân chú trọng đến những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chỉ có người già để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và luôn xem bà con nhân dân như người thân, lực lượng dân quân phường Thuận An luôn được bà con nhân dân nơi đây tin yêu.

Không chỉ kịp thời giúp đỡ Nhân dân trong những lúc gian khó, nhiệm vụ quân sự quốc phòng luôn được ban CHQS phường thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ từ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đến việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác huấn luyện luôn được duy trì thực hiện một cách hiệu quả.

Anh Lê Nông tâm sự, là một địa phương vùng ven biển, thanh niên rất ít khi có mặt tại địa phương, một số thì đi đánh bắt xa bờ dài ngày, đi làm ăn xa, do đó công tác điều động quân số tham gia huấn luyện cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào mùa tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban CHQS phường đã tích cực, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phân công địa bàn cho các cán bộ từ tiểu đội trưởng, trung đội trưởng dân quân thường xuyên bám nắm để liên hệ kịp thời cho các thanh niên khi có yêu cầu.

Năm 2022, Ban CHQS phường Thuận An được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, cá nhân anh Lê Nông được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua xuất sắc.

Bài, ảnh: Quang Đạo

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …