Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch các dân tộc miền núi diễn ra từ ngày 14-16/5

Hội chợ Văn hóa thể thao du lịch dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 sẽ mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn hoá ẩm thực, thể thao, du lịch và triển lãm tư liệu đặc sắc. Đồng thời, ngày hội làng Dương Nỗ cũng là điểm nhấn với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và trải nghiệm dân gian.


Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV, năm 2024 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động, sự kiện giao lưu văn hoá giữa các dân tộc miền núi.

Ông Hải cho hay, thông qua ngày hội để tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tình đoàn kết và giao lưu văn hoá giữa các dân tộc miền núi. Qua đó, góp phần giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, sự phong phú độc đáo của văn hóa các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn các giá trị văn hoá của đồng bào miền núi Thừa Thiên Huế.

Đồng thời giới thiệu những tiềm năng du lịch thông qua các hệ thống di tích lịch sử, du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hoá ẩm thực, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Ngày hội làng Dương Nỗ

Một trong điểm nhấn của tháng 5 đó là ngày hội làng Dương Nỗ sẽ diễn ra từ ngày 18 – 20/5 tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế). Với chủ đề “Dương Nỗ – Hành trình Tháng Năm” ngày hội sẽ khai mạc tối 18/5 ngay tại đình làng Dương Nỗ.

Nằm trong chương trình ngày hội sẽ có lễ rước hoa sen và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 19/5. Bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm, trò chơi dân gian, triển lãm tranh ảnh, chương trình nghệ thuật phục vụ cộng đồng, đua trãi.

Ngày hội làng Dương Nỗ được tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, người suốt đời hy sinh cho đất nước, cho dân tộc. Thông qua hoạt động để giới thiệu đến khách tham quan những giá trị tinh thần và vật chất của di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế, để các di tích lưu niệm về Người trở thành địa chỉ tham quan, du lịch, tạo ra những sản phẩm văn hóa độc đáo, hấp dẫn khách tham quan.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Nghiên cứu và giáo dục di sản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, thành viên ICOM, mang đến trải nghiệm giáo …