Nâng tầm hợp tác văn hóa – du lịch, tạo xung lực mới cho quan hệ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước tham gia Diễn đàn xúc tiến du lịch và hợp tác văn hóa Việt-Hàn, thể hiện sự quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác du lịch và văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo ra điểm sáng trong quan hệ hai nước.


Diễn đàn xúc tiến du lịch và hợp tác văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc vừa diễn ra với sự tham gia của Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước. Đây là sự kiện được tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai nước cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan liên quan. Đây là lần đầu tiên một Diễn đàn hợp tác văn hóa và xúc tiến du lịch Việt – Hàn được tổ chức quy mô, với sự hiện diện đông đảo của đại diện các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hai nước, thể hiện rõ sự quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác du lịch và văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc – điểm sáng nổi bật trong quan hệ hai nước thời gian qua.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã trình bày về cơ hội và thách thức trong triển khai hợp tác du lịch cấp cao, du lịch y tế giữa hai nước và các dự án nghiên cứu, kết nối thông tin, hợp tác hạ tầng thúc đẩy chính sách hoàn thuế cho khách du lịch nước ngoài. Thủ tướng cũng đã chứng kiến việc kỷ niệm 10 năm mở đường bay tới Hàn Quốc của Hãng hàng không Vietjet và công bố đường bay mới từ Daegu đến Nha Trang.

Việt Nam và Hàn Quốc đang có mối quan hệ phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác về du lịch và văn hóa là điểm sáng. Hai quốc gia có nhiều điểm tương đồng trong văn hóa và lịch sử, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường giao lưu du lịch giữa họ. Việt Nam có nhiều di sản thế giới được UNESCO công nhận, cùng với cảnh quan tự nhiên đẹp và truyền thống văn hóa độc đáo, thu hút du khách quốc tế. Trong khi đó, Hàn Quốc cũng sở hữu nhiều di sản thế giới và khu du lịch đẹp, giao thoa giữa truyền thống và hiện đại.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của du lịch bền vững, hợp tác văn hóa trong việc thúc đẩy sự phát triển của cả hai nước. Ông hy vọng rằng hai bên sẽ cùng nhau đưa ra những chương trình hợp tác, dự án cụ thể, thiết thực, để đưa du lịch Việt Nam và Hàn Quốc lên một tầm cao mới.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Cùng Châu Thu Hà “Nhận mặt thời gian”

Châu Thu Hà, nữ thi sĩ đầy tâm trạng, thể hiện lòng đau khổ, tình …