Một mối tình đã cũ

Đoạn giới thiệu: Đây là câu chuyện về một cặp đôi yêu nhau từ thời thơ ấu, với sự tin tưởng và tình yêu mãnh liệt. Họ quyết định kết hôn mặc dù mẹ anh không tin vào bói toán và cho rằng họ không hợp nhau. Nhưng tình yêu thắng hết, và họ sẽ bắt đầu cuộc sống bên nhau một cách đơn giản và hạnh phúc.


Tôi nhỏ xíu, rất nhỏ. Lúc tôi sinh ra, mẹ chỉ cho tôi uống sữa hộp, không có những loại sữa tăng trưởng như hiện nay, vì vậy tôi nhỏ xíu. Thời điểm đó, một cô gái cao 1,6 mét đã được coi là cao rồi, không giống như bây giờ khi xem các cuộc thi sắc đẹp, tất cả các thí sinh đều cao hơn 1,7 mét. Một người nói rằng: “Cô không chỉ nhỏ xíu mà còn mỏng manh, vì vậy anh phải che chở em suốt đời”. Tôi chắc chắn rằng anh không xem phim Hàn Quốc, với những bộ phim mà tất cả các diễn viên đều đẹp, yêu nhau tha thiết, giận hờn trăm bận, nói những lời lãng mạn, kết thúc là đám cưới. Nhưng cách anh nói quá “ngôn tình”, giống như anh học cách nói của phó chủ tịch với thư ký Kim trong phim “Thư ký Kim”: Anh cho phép em nằm ngủ và nhớ đến anh tối nay… Giữa cuộc sống bận rộn, con người thường đeo mặt nạ và nói chuyện với nhau, không hiểu tại sao mọi người lại sợ nhau đến vậy? Giữa hàng cây nghiêng lả ngọn trên phố, bầy chim sẻ không còn chỗ trú thân, tôi nghe nhiều câu chuyện tình ngắn hạn, ngày hôm trước buông tay, ngày hôm sau vui mừng với người tình mới, nhưng đối với tôi, tôi chỉ có anh. Tôi nói điều này với Nhân: “Em thừa nhận em yêu anh ngu ngốc, em chỉ yêu mỗi mình anh. Nếu ngày mai ba mẹ anh coi tuổi và nói rằng chúng ta không hợp nhau, không thể kết hôn, tôi chắc chắn sẽ trở thành một bà cô khó tính”. Anh ôm tôi, trời ơi, vòng tay của anh thật là vững chắc và mang lại cho tôi cảm giác an lòng nhất. Nhưng thực ra, cho đến khi trái tim bắt đầu rung động, tôi chỉ có mỗi Nhân. Anh là người mang lại cho tôi niềm vui hàng ngày, cũng như những ngày buồn. Mọi người thường nói rằng mối tình đầu chỉ là kỷ niệm, và khi bạn lớn lên, bạn vào đời, sống trong môi trường khác, bạn tự hỏi tại sao lại yêu người đó trong quá khứ, và không thể giải thích được. Nhưng đối với tôi, đó

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Tại sao tôi nhỏ xíu và mỏng manh?
– Bởi vì khi tôi sinh ra, chỉ uống sữa hộp, không có sữa tăng trưởng như hiện nay.

2. Tại sao tôi tin chắc rằng anh không coi phim Hàn Quốc?
– Vì cách anh nói quá “ngôn tình”, giống như phó chủ tịch trong phim “Thư ký Kim”.

3. Tại sao người ta sợ nhau đến thế?
– Vì trong cuộc sống, con người thường đeo mặt nạ và không thật lòng khi nói chuyện với nhau.

4. Tại sao tôi chỉ yêu mình anh?
– Vì với tôi, anh là mối tình đầu và cũng là mối tình cuối. Tôi không so sánh anh với bất kỳ ai khác.

5. Tại sao tôi và Nhân sẽ lấy nhau?
– Vì trong lòng tôi chỉ có anh và anh là duy nhất. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua nhiều ngày vui buồn và tôi tin chắc anh là người tôi muốn ở bên suốt đời.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Tuyệt tác trên Cửu Đỉnh lên tranh khắc gỗ

PGS.TS. Trang Thanh Hiền và nhóm cộng sự đã sáng tạo những tác phẩm tranh …