“Miền ký ức” – nhật ký bằng tranh

Họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên trưng bày hơn 130 tác phẩm hội họa với chủ đề “Miền ký ức” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế. Triển lãm tái hiện cuộc sống và kháng chiến của dân tộc, mang đến thông điệp sâu sắc cho thế hệ trẻ.


Hơn 130 tác phẩm hội họa của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Hơn 130 tác phẩm hội họa của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên – là những sáng tác được chọn lọc trong sự nghiệp sáng tác nghệ thuật của ông, vừa được trưng bày và giới thiệu đến công chúng vào chiều 22/3 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (7 Lê Lợi, TP. Huế).

Chủ đề “Miền ký ức” trong các tác phẩm hội họa của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên

Với chủ đề “Miền ký ức”, những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên xoay quanh ba nội dung chính. Đó là ký họa trong thời kỳ kháng chiến ở tuyến lửa Vĩnh Linh (Quảng Trị), Quảng Bình giai đoạn 1971-1975; ký họa về cuộc sống lao động sản xuất của nhân dân giai đoạn 1976-1984; và ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương đất nước (sơn dầu, sơn khắc, acrylic).

Họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên, 74 tuổi, quê ở Vĩnh Phúc, từng tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế. Ông hiện đang sống và sáng tác tại Thừa Thiên Huế. Trong quá khứ, ông tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và là cán bộ văn hóa tại đặc khu Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Triển lãm “Miền ký ức” – Nguồn tư liệu quý về lịch sử và nghệ thuật

Triển lãm “Miền ký ức” của họa sĩ Nguyễn Văn Nguyên được xem là nguồn tư liệu quý về lịch sử và nghệ thuật. Các tác phẩm trong triển lãm phản ánh một cách trung thực và sống động đời sống sinh hoạt và chiến đấu của đồng bào, chiến sĩ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và đời sống của nhân dân sau giải phóng.

Triển lãm này không chỉ là cách để hồi tưởng về những năm tháng hào hùng của dân tộc, mà còn là thông điệp về tinh thần tự tôn dân tộc và khát vọng cống hiến, được truyền đạt đến công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ hội điện Huệ Nam năm nay sẽ có đoàn rước bộ

Lễ hội điện Huệ Nam sẽ diễn ra vào ngày 10 – 11/4, thu hút …