Mạng xã hội tác động đến xu hướng du lịch của giới trẻ

Nghiên cứu mới nhất của Klook cho thấy, người trẻ Việt Nam có xu hướng tích cực chia sẻ trải nghiệm du lịch của mình trên mạng xã hội. Thông tin này đã trở thành nguồn cảm hứng và tin cậy cho những người có ý định đi du lịch. Các mạng xã hội phổ biến nhất được sử dụng là Facebook, TikTok, Instagram và YouTube. Đồng thời, sự phát triển của công nghệ AI cũng hỗ trợ cho việc cá nhân hóa dịch vụ du lịch và tạo ra những trải nghiệm độc đáo.


Mới đây, nền tảng du lịch thương mại Klook đã tiến hành một nghiên cứu về xu hướng của giới trẻ Việt Nam trong lĩnh vực du lịch. Theo nghiên cứu này, có thể thấy 96% khách du lịch châu Á – Thái Bình Dương thường đăng và chia sẻ thông tin về chuyến du lịch của mình trên mạng xã hội. Một nửa số người này chia sẻ để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình. Những thông tin này không chỉ là niềm vui cá nhân mà còn là nguồn thông tin hữu ích cho những người muốn tìm hiểu và lựa chọn địa điểm du lịch trong tương lai. Đối với người Việt Nam, việc chia sẻ thông tin du lịch trên mạng xã hội không chỉ là một kỷ niệm mà còn được xem như một nguồn tin cậy và uy tín về các đề xuất du lịch trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc điều hành Klook Việt Nam, hơn 80% khách du lịch châu Á – Thái Bình Dương và 91% khách du lịch Việt Nam đã đặt các dịch vụ du lịch dựa trên những đề xuất và đánh giá từ người sáng tạo nội dung. Trong số này, các video là định dạng phổ biến nhất với người Việt Nam vì những hình ảnh mạnh mẽ và thu hút. Các mạng xã hội phổ biến nhất được sử dụng để tìm kiếm cảm hứng du lịch bao gồm Facebook, TikTok, Instagram và YouTube. Facebook và TikTok là hai nền tảng chủ đạo được sử dụng bởi người Việt Nam.

Hơn nữa, ngoài mạng xã hội, văn hóa đại chúng cũng góp phần tạo ra cảm hứng du lịch cho thế hệ trẻ. Các chương trình truyền hình, phim ảnh và tin tức đều là nguồn cảm hứng quan trọng cho thế hệ Z và Millennials. Theo một khảo sát của American Express, 70% cả hai thế hệ này thường xuyên lấy cảm hứng từ nội dung truyền thông khi quyết định đến một điểm đến cụ thể.

Ngoài ra, thay đổi thói quen du lịch của thế hệ Z và Millennials cũng rất rõ rệt. Họ thích tạo nội dung giá trị trên mạng xã hội và tập trung vào trải nghiệm thay vì tiêu dùng. Điều này đặc biệt phổ biến ở các quốc gia như Ấn Độ, Philippines và Trung Quốc.

Với những thay đổi thói quen và xu hướng từ mạng xã hội, các công ty và nền tảng du lịch nhận thấy ngành du lịch đang trải qua sự dịch chuyển mạnh mẽ. Thế hệ kỹ thuật số đòi hỏi tính chân thực và các nội dung ngắn gọn, dễ chia sẻ nhưng chứa đựng đầy đủ thông tin trên các thiết bị di động.

Nền tảng số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. Chuy

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Thêm giải pháp truyền thông, quảng bá làng cổ Phước Tích

Dự án ISEE-COVID hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội ứng phó với …