Lượng khách đến Huế tháng đầu năm 2024 tăng hơn 25%

Lượng khách du lịch đến Huế trong tháng đầu tiên của năm 2024 tiếp tục tăng, đặc biệt là khách quốc tế. Thừa Thiên Huế đón gần 308.000 lượt khách, tăng gần 25,4% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách quốc tế ước đạt gần 152.000 lượt khách, tăng hơn 98,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ du lịch ước đạt hơn 595 tỷ đồng, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Đây là cơ hội phát triển du lịch Huế trong dịp Tết Giáp Thìn.


Lượng khách du lịch đến Huế trong tháng 1 năm 2024 tiếp tục tăng, đặc biệt là khách quốc tế. Thống kê cho thấy, trong tháng này, Thừa Thiên Huế đã đón gần 308.000 lượt khách, tăng khoảng 25,4% so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, khách quốc tế ước đạt gần 152.000 lượt khách, tăng hơn 98,5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu từ ngành du lịch cũng tăng 10,4% so với cùng kỳ, đạt hơn 595 tỷ đồng.

Các thị trường khách hàng hàng đầu đến Huế trong thời gian này bao gồm Đài Loan, Malaysia, Mỹ, Thái Lan, Pháp, Úc, Đức, Anh, Hàn Quốc và Singapore.

Theo đại diện Sở Du lịch, nhu cầu du khách đến Huế để tham quan, khám phá và trải nghiệm du lịch trong dịp Tết khá lớn. Ngành du lịch tỉnh và các doanh nghiệp liên quan đã tổ chức nhiều hoạt động và sản phẩm du lịch để đón khách. Ngoài ra, cũng đã được tổ chức quảng bá các hoạt động văn hóa, chương trình và lễ hội để phục vụ du khách trong dịp Tết Giáp Thìn.

Theo Báo Thừa Thiên Huế Online

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Đầu tư du lịch ở xã biển

Với việc đầu tư hạ tầng xuống biển, Quảng Công (Quảng Điền) đang phát triển …