Linh hoạt thu hút khách du lịch nội địa khi giá vé máy bay tăng

Để kích cầu du lịch, ngành Du lịch Hà Nội linh hoạt thu hút khách và du khách quốc tế tham quan phố cổ Hà Nội. Giá vé máy bay tăng cao ảnh hưởng đến tour trong nước, nhưng tour nước ngoài vẫn ổn định và hấp dẫn. Hãy tham gia cùng Hà Nội khám phá những điểm đến mới lạ và độc đáo!


Để thúc đẩy du lịch trong thời gian tới, ngành Du lịch Hà Nội đang thực hiện các biện pháp linh hoạt để thu hút khách du lịch, đảm bảo tăng trưởng ổn định và giữ vững thị trường du lịch.

Theo khảo sát tại các hãng hàng không, vé máy bay nội địa vào cuối tháng 4 có mức tăng đáng kể so với trước đó. Giá vé máy bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Phú Quốc dao động từ gần 4,2 triệu đồng đến gần 5,4 triệu đồng/vé; từ Hà Nội đến Nha Trang dao động từ hơn 3,2 triệu đồng đến hơn 3,7 triệu đồng/vé. Vé máy bay của Vietnam Airlines từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội dao động từ hơn 1,7 triệu đồng đến gần 3,6 triệu đồng/vé. Còn vé máy bay của Vietjet từ Hà Nội đến Phú Quốc dao động từ 1,79 triệu đồng đến 4,49 triệu đồng/vé; từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh dao động từ 1,01 triệu đồng đến 4,09 triệu đồng/vé; từ Cần Thơ đến Hà Nội từ 890 nghìn đồng đến 4,49 triệu đồng/vé.

Với việc giá vé máy bay tăng cao, giá thành tour cũng tăng lên đáng kể, ảnh hưởng đến lựa chọn của du khách. Trong khi đó, giá vé máy bay và tour du lịch nước ngoài vẫn ổn định. Nhiều tour du lịch nước ngoài có giá thấp hơn hoặc không chênh lệch nhiều so với tour trong nước.

Do đó, các tuyến du lịch nội địa bằng đường hàng không gặp khó khăn trong việc thu hút khách du lịch. Ngược lại, nhiều du khách chọn tour du lịch nước ngoài với chi phí tương đương hoặc thấp hơn tour trong nước. Để thích ứng với tình hình này, các doanh nghiệp lữ hành cần điều chỉnh chiến lược, tạo ra sản phẩm tour mới, hấp dẫn để thu hút khách du lịch.

Trong bối cảnh này, Công ty Cổ phần Flamingo Redtours vẫn vượt kế hoạch đón khách du lịch nội địa bằng cách tận dụng lợi thế của các resort thuộc tập đoàn Flamingo. Đồng thời, các doanh nghiệp cần thay đổi thị trường khách, tạo ra sản phẩm tour chất lượng và đa dạng để thu hút khách du lịch.

Như vậy, để kích cầu du lịch hiệu quả, ngành Du lịch cần tập trung vào việc liên kết, hợp tác cùng nhau. Đây là cơ hội để các điểm đến du lịch, như Hà Nội, thu hút du khách từ các tỉnh lân cận và thực hiện các biện pháp thu hút đối tượng khách khác nhau. Cần có sự chung tay, hợp tác chặt chẽ giữa các bên để thúc đẩy du lịch và phát triển ngành Du lịch Hà Nội.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Phát huy và lan tỏa giá trị vịnh Lăng Cô

Chương trình kỷ niệm 15 năm Vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp …