Ký thoả thuận hữu nghị giữa TP. Huế với TP. Iasi

Lãnh đạo 2 thành phố ký kết thoả thuận hữu nghị và hợp tác

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật khẳng định những tiềm năng về văn hóa, di sản, du lịch, các yếu tố tương đồng khác giữa lasi và Huế, cùng với sự ủng hộ từ chính quyền Trung ương thông qua các cơ quan đại diện ngoại giao tại mỗi nước chính là tiền đề để quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai thành phố được thúc đẩy và phát triển trong thời gian tới, góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống ngày càng tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Rumani lên tầm cao mới.

Ông Mihai Chirika, Thị Trưởng TP. Iasi đánh giá cao việc ký kết thỏa thuận giữa hai thành phố, coi đây là cơ hội để Iasi củng cố mối quan hệ hợp tác với TP. Huế, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục đại học, trao đổi thương mại, nghiên cứu và phát triển du lịch với TP. Huế – một thành phố Cố đô, di sản UNESCO và là một trong những địa điểm du lịch quan trọng bậc nhất của Việt Nam.

Đoàn công tác của TP. Huế và các sở, ban, ngành chụp hình lưu niệm với Đoàn lãnh đạo TP. Iasi

Trong thời gian thăm và làm việc tại TP. Iasi, đoàn công tác đã tham dự bàn tròn trao đổi thông tin về hợp tác và đầu tư Rumani – Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Iasi cùng Tòa thị chính thành phố Iasi tổ chức.

Đại sứ Đỗ Đức Thành cùng các thành viên đoàn công tác đã trao đổi và cung cấp thông tin về tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong các lĩnh vực như dệt may, chế biến thực phẩm, nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy hải sản hướng đến xuất khẩu, du lịch và dịch vụ… nhằm cung cấp cho đại diện các doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể về các cơ hội hợp tác và đầu tư tại địa phương.

Qua đó, TP. Iasi đã bày tỏ sự quan tâm về khả năng hợp tác và đầu tư trong các lĩnh vực như sản xuất các linh kiện và thiết bị bán dẫn, công nghệ thông tin, công nghiệp sáng tạo, nông nghiệp, dịch vụ, cung cấp lao động, dược phẩm và thực phẩm chức năng…

Dịp này, đoàn công tác đã thăm và làm việc với các trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn, Đại học Kỹ thuật, Cung văn hóa, Nhà hát Quốc gia, Bảo tàng thành phố của Iasi…

Tin, ảnh:THANH HÙNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …