Kích cầu du lịch nội địa “Người Việt đi du lịch Việt”

Giới thiệu các tour du lịch 2024 và cần kích cầu du lịch nội địa. Thừa Thiên Huế đón đầu lễ 30/4 – 1/5 với 110.000 khách, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Cần tăng trải nghiệm, giữ chân khách Việt và phát triển du lịch nội địa.


Du lịch nội địa trong dịp lễ 30/4 – 1/5 năm 2024 có sự tăng trưởng đáng chú ý, với dự kiến phục vụ khoảng 8 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2023. Đối với Thừa Thiên Huế, nơi có Cố đô quyến rũ, dịp lễ năm nay thu hút khoảng 110.000 khách du lịch đến thăm, tổng lượng khách đặt phòng lưu trú ước đạt 58.000 lượt, với tổng doanh thu dự kiến đạt 170 tỷ đồng.

Dịp lễ 30/4 – 1/5 được xem là thời điểm khởi đầu cho mùa du lịch hè, mùa du lịch nội địa của Việt Nam. Tuy nhiên, ngành du lịch nội địa đang đối diện với nhiều thách thức. Trong năm 2024, mục tiêu đón 18 triệu khách quốc tế là khá lớn, song ngành du lịch cũng mong muốn phục vụ 110 triệu khách nội địa. Đối với Thừa Thiên Huế, mục tiêu là 3,5 – 4 triệu lượt khách, với tỷ lệ khách nội địa chiếm khoảng 60-70%.

Tuy nhiên, tình hình du lịch nội địa đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Giá vé máy bay tăng cao đang là rào cản lớn, khiến chi phí di chuyển bằng đường hàng không có thể chiếm tới 50% giá tour. Điều này khiến cho du lịch nội địa gặp khó khăn và nhiều khách hàng chọn tour nước ngoài thay vì du lịch nội địa. Điều này có thể dẫn đến dòng tiền chảy ra nước ngoài, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp liên quan trong ngành du lịch.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây

Dự án Khu du lịch Địa Trung Hải và Minh Viễn tại Lăng Cô đang …