Khẩn trương xuất hỗ trợ gạo cho người dân trong Tết Nguyên đán Quỹ Mão

Bộ Tài chính sẽ xuất cấp không thu tiền 5.753 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh:BTC

Thông tin từ Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết đã có Quyết định số 01/QĐ-TCDT về việc giao Cục Dự trữ Nhà Nước khu vực Bắc Thái thực hiện xuất cấp không thu tiền 642 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia vận chuyển, giao gạo tại tỉnh Cao Bằng, theo kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng để hỗ trợ cho nhân dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023.

Theo đó, thời hạn hoàn thành công tác giao nhận gạo trước ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 Tết).

Bên cạnh đó, Tổng cục Dự trữ Nhà Nước cũng yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc giao nhận gạo để sớm có kế hoạch tiếp nhận gạo cho các đối tượng thụ hưởng đồng thời phối hợp với các đơn vị của địa phương tổ chức triển khai.

Theo Tổng cục Dự trữ Nhà Nước, công tác xuất cấp gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói, hỗ trợ người dân các địa phương là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của Tổng cục Dự trữ Nhà nước. Đây là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” sẻ chia của Chính phủ với người dân vùng đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai, thời điểm giáp hạt,…đặc biệt là giúp người nghèo trong những ngày Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

Thêm vào đó, đây là nguồn động viên giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống phát triển sản xuất và đón một năm mới tràn đầy niềm tin, đầm ấm và hạnh phúc, từ đó góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm sự ổn định cho phát triển kinh tế – xã hội và tăng thêm niềm tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, của Chính phủ.

Mặc dù, các địa phương được hỗ trợ gạo chủ yếu tập trung ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, điều kiện đường giao thông đi lại không thuận tiện, song Tổng cục Dự trữ Nhà nước cam kết công tác giao nhận gạo thực hiện trong thời gian ngắn và vào dịp giáp Tết Nguyên đán.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà NướcKV phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương để có kế hoạch vận chuyển, giao nhận gạo tại trung tâm các huyện, thành phố, thị xã theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 30/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định số 1654/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 5.753 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 3 tỉnh Ninh Thuận, Sóc Trăng, Cao Bằng dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong đó, hỗ trợ người dân tỉnh Ninh Thuận là 1.183 tấn, hỗ trợ người dân tỉnh Sóc Trăng là 3.927 tấn, hỗ trợ người dân tỉnh Cao Bằng là 642 tấn để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia.

TheoVietnam+

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chắp cánh ước mơ

“Chắp cánh ước mơ” là câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt lên …