Khám phá di sản Huế bằng xe đạp thông minh

Tuyến du lịch xanh, thân thiện môi trường tại khu vực lăng Vua Gia Long đã được khai trương. Sản phẩm du lịch này nhằm tăng thêm các dịch vụ du lịch, tạo điểm nhấn và sự tiện lợi trong hành trình tham quan. Sử dụng xe điện sẽ giúp giảm thiểu khí thải CO2 và bảo vệ môi trường. Đây là điểm tham quan hấp dẫn về cảnh quan sinh thái, văn hoá và tâm linh. Du khách cũng có thể tận hưởng không khí trong lành và cảnh sắc tuyệt đẹp của quần thể lăng Gia Long. Đây là một bước tiến trong việc đưa Huế trở thành thành phố du lịch xanh hàng đầu Việt Nam.


Khai trương tuyến du lịch xanh, thân thiện môi trường tại khu vực lăng Vua Gia Long

Sản phẩm du lịch thân thiện

Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế (BTDTCĐ Huế) đã triển khai tuyến du lịch xanh, thân thiện môi trường tại khu vực lăng Vua Gia Long. Mục tiêu của tuyến du lịch này là nâng cao chất lượng phục vụ du khách, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ du lịch và tạo điểm nhấn và sự tiện lợi trong hành trình tham quan tại khu di tích này.

Theo thông tin từ Phó Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế Lê Công Sơn, trong giai đoạn đầu, Trung tâm sẽ đầu tư xe và sử dụng nguồn nhân lực hiện có để phục vụ du khách. Trung tâm cũng sẽ phát hành các loại vé khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu lựa chọn dịch vụ của du khách. Dự kiến, tuyến du lịch sẽ có 3 xe ô tô điện, loại 11 chỗ; 23 xe đạp điện và 50 chiếc xe đạp.

Đưa vào phục vụ du khách

Tuyến du lịch xanh tại khu vực lăng Vua Gia Long được đưa vào phục vụ du khách bằng việc triển khai các phương tiện vận chuyển thân thiện môi trường. Đây là một biện pháp nhằm thực hiện cam kết hành động của Việt Nam tại hội nghị COP26 về giảm thiểu khí thải và chấm dứt nạn phá rừng. Sử dụng xe điện cũng giúp giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra môi trường sống tốt hơn với 40 cây xanh hàng năm.

Lăng Vua Gia Long là một di tích lịch sử nằm trong một khu vực hoang sơ, sơn thủy hữu tình với nhiều công trình kiến trúc di tích văn hóa và tâm linh. Quần thể lăng gồm 42 ngọn núi và đồi lớn, nhỏ, trong đó nổi bật là núi Đại Thiên Thọ và 7 ngọn núi làm hậu chẩm. Đây là một điểm tham quan hấp dẫn về cảnh quan sinh thái, văn hoá và tâm linh.

Trải nghiệm tuyến du lịch xanh

Du khách có thể trải nghiệm tuyến du lịch xanh tại khu vực lăng Vua Gia Long bằng cách đi xe đạp. Việc đi xe đạp không chỉ là một phương tiện di chuyển tiện lợi, mà còn thân thiện với môi trường. Du khách có thể tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của quần thể lăng Gia Long. Tuyến du lịch này hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn với du khách.

Đẩy mạnh du lịch xanh

Theo Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phúc, ngành du lịch đang nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đặc biệt là các phương tiện vận chuyển xanh và thân thiện với môi trường. Cùng với việc xây dựng Huế trở thành thành phố du lịch xanh, ngành du lịch cũng khuyến khích các doanh nghiệp du lịch đưa ra các sản phẩm gắn với thương hiệu xanh của địa phương.

Hiện nay, ngành du lịch đã triển khai các tour du lịch xanh, sử dụng phương tiện xe điện, xích lô, xe đạp để du khách có trải nghiệm tốt hơn và khám phá các điểm tham quan và địa điểm du lịch trong thành phố Huế và vùng phụ cận. Đồng thời, ngành du lịch cũng đang nỗ lực phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới gắn với phát triển xanh, bền vững.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Tuyệt tác trên Cửu Đỉnh lên tranh khắc gỗ

PGS.TS. Trang Thanh Hiền và nhóm cộng sự đã sáng tạo những tác phẩm tranh …