Khai mạc Trại sáng tác “A Lưới – Bản tình ca đại ngàn”

Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức Trại sáng tác “A Lưới – Bản tình ca đại ngàn” để tạo ra những tác phẩm văn học nghệ thuật bám sát thực tế đời sống nhân dân, với sự tham gia của 14 văn nghệ sĩ.


Trại sáng tác “A Lưới – Bản tình ca đại ngàn”

Chiều 8/4, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã tổ chức Trại sáng tác tại huyện A Lưới với tên gọi “A Lưới – Bản tình ca đại ngàn”. Trại sáng tác này nhằm tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ thâm nhập thực tế, nghiên cứu văn hoá và đời sống của bà con nhân dân huyện A Lưới.

Hoạt động tại trại sáng tác

Trong trại sáng tác, có 14 văn nghệ sĩ thuộc năm hội chuyên ngành Văn học, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật và Văn nghệ dân gian. Trong vòng một tuần, họ sẽ tự đi tìm hiểu các địa điểm du lịch, văn hoá và đời sống dân cư tại A Lưới, được hướng dẫn bởi cán bộ địa phương.

Chủ đề sáng tác

Các tác phẩm sáng tác tại trại cần tuân theo các chủ đề như: Huyện A Lưới trên tiến trình phát triển; Nét đẹp lịch sử, văn hoá, thắng cảnh và con người vùng đất A Lưới; Những tấm gương điển hình về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Quảng bá văn hoá vùng đất A Lưới

Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh văn hoá vùng đất, con người, thiên nhiên huyện A Lưới trong quá trình đổi mới, xây dựng quê hương thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Nghiên cứu và giáo dục di sản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, thành viên ICOM, mang đến trải nghiệm giáo …