Khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống Huế

Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu và trình diễn nghề truyền thống Huế, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, tạo không gian vui chơi giải trí đón tết cổ truyền.


Khai mạc không gian trưng bày Nghề truyền thống Huế

Tối 16/1, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao TP. Huế phối hợp với Công ty TNHH Phát triển sản phẩm văn hoá cung đình triều Nguyễn tổ chức khai mạc không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn nghề truyền thống (NTT) Huế tại 15 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế.

Diễn ra từ ngày 16/1 đến 31/3

Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; lãnh đạo thành phố và các làng nghề, nghệ nhân. Diễn ra từ ngày 16/1 đến 31/3, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm và trình diễn NTT Huế nhằm quảng bá văn hóa truyền thống Huế, hỗ trợ các sản phẩm truyền thống địa phương tiếp cận người tiêu dùng, du khách trong nước và quốc tế; tạo không gian tham quan, trải nghiệm, vui chơi giải trí…

Tại đây, lịch sử một số NTT Huế được giới thiệu thông qua tư liệu, hình ảnh, hiện vật…, đồng thời trưng bày sản phẩm, tổ chức thao diễn một số NTT như chằm nón, làm diều, lồng đèn, hoa giấy Thanh Tiên, mây tre đan… phục vụ du khách tìm hiểu các đặc trưng NTT Huế, góp phần phục vụ nhu cầu trải nghiệm, vui chơi giải trí của người dân và du khách, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Festival Huế và những cảm xúc đặc biệt

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 thu hút du khách với lễ …