Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em tại thành phố Huế đang diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động hấp dẫn như cuộc thi video clip bằng tiếng Anh và các hoạt động vui chơi, giáo dục cho thiếu nhi.


Tháng hành động vì trẻ em tại thành phố Huế

Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2024 là dịp để các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội thành phố triển khai các hoạt động xã hội, thông qua đó thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ thành phố phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ; qua đó, nhiều đoàn viên đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phát biểu của Phó Chủ tịch UBND TP. Huế

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế Trương Đình Hạnh nhấn mạnh, Tháng hành động vì trẻ em là hoạt động hàng năm có ý nghĩa đối với mọi trẻ em và những người làm công tác trẻ em, là dịp để cùng nhau viết tiếp những thông điệp yêu thương gửi đến mọi trẻ em trên toàn thành phố, cùng nhau thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm và hành động thiết thực đối với trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mang đến cho các em tình yêu thương, sự bảo vệ và chăm sóc.

Các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em

Năm nay, Tháng hành động vì trẻ em của thành phố sẽ tập trung vào nhiều hoạt động, như: tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước…; thực hiện an toàn khi tham gia giao thông; đẩy mạnh hoạt động dạy bơi cho học sinh, mở cổng trường học, mở cửa thư viện, khu tập luyện thể dục, thể thao để trẻ em đến vui chơi, học tập; tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi giải trí bổ ích, thiết thực; chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… nhằm thu hút và phát huy quyền tham gia của trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em sa vào các trò chơi mang tính bạo lực, các tệ nạn xã hội.

Cuộc thi và trao giải

Dịp này, Nhà Thiếu nhi Huế đã trao giải Cuộc thi viết “Cây bút tuổi hồng” và Cuộc thi video clip bằng tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch” năm 2024.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …