Khai mạc chương trình “Sông Hương – Một dòng thơ”

Tạp chí Sông Hương tổ chức chương trình trình diễn thơ và hội hoạ với chủ đề “Sông Hương – Một dòng thơ” nhân kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên. Chương trình gửi đến những người yêu thơ nhiều tiết mục thơ và ngắm những tác phẩm tranh do các họa sỹ xứ Huế và xứ Thanh trình diễn hội họa đồng hành cùng thơ.


Tạp chí Sông Hương tổ chức chương trình trình diễn thơ và hội hoạ với chủ đề “Sông Hương – Một dòng thơ” nhân kỷ niệm 40 năm thành lập và ra số đầu tiên (6/1983 – 6/2023). Chuyên mục Thơ trên Sông Hương đón nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng tác viên trong và ngoài nước.

Sông Hương là dòng sông mang trong mình phù sa văn hóa của chính nơi mình sinh ra. Vùng đất có lịch sử hơn 700 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế với nhiều di sản đặc sắc được lưu giữ, có bề dày truyền thống văn hóa, đặc biệt là thi ca, nhạc họa.

Buổi khai mạc chương trình đã gửi đến những người yêu thơ nhiều tiết mục thơ như: Chiều Hương Giang (Nguyễn Khoa Điềm) do nghệ sĩ Diệu Bình diễn ngâm; Viết trên đồi vọng cảnh (Võ Quê), Uống cùng Huế (Hồng Nhu) do NSƯT Kim Hồng diễn ngâm… Khán giả được nghe thơ và ngắm những tác phẩm tranh do các họa sỹ xứ Huế và xứ Thanh trình diễn hội họa đồng hành cùng thơ.

Đây là một sự kiện đánh dấu sự phát triển của Tạp chí Sông Hương qua các thử thách và niềm vui khi nhận được niềm tin yêu từ bạn đọc.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Tạp chí Sông Hương khai mạc chương trình gì vào ngày 10/06/2023?

Trả lời: Tạp chí Sông Hương khai mạc chương trình trình diễn thơ và hội hoạ với chủ đề “Sông Hương – Một dòng thơ” vào ngày 10/06/2023.

Câu hỏi 2: Chuyên mục Thơ trên Sông Hương nhận được sự quan tâm của ai?

Trả lời: Chuyên mục Thơ trên Sông Hương nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng tác viên trong và ngoài nước.

Câu hỏi 3: Sông Hương là dòng sông nào và nó chở nặng phù sa gì?

Trả lời: Sông Hương là dòng sông ở Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế. Nó chở nặng phù sa văn hóa của chính nơi mình sinh ra.

Câu hỏi 4: Chương trình khai mạc gửi đến những người yêu thơ những tiết mục gì?

Trả lời: Chương trình khai mạc gửi đến những người yêu thơ nhiều tiết mục thơ như Chiều Hương Giang (Nguyễn Khoa Điềm) do nghệ sĩ Diệu Bình diễn ngâm, Viết trên đồi vọng cảnh (Võ Quê), Uống cùng Huế (Hồng Nhu) do NSƯT Kim Hồng diễn ngâm.

Câu hỏi 5: Ai trình diễn hội hoạ đồng hành cùng thơ trong chương trình khai mạc?

Trả lời: Các họa sỹ xứ Huế và xứ Thanh trình diễn hội họa đồng hành cùng thơ trong chương trình khai mạc.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

“Ánh sáng kinh đô” và cổ phục việt

Chương trình “Ánh sáng kinh đô” tại Huế đã thu hút hơn 100 nhiếp ảnh …