Khai hội Dương Nỗ – hành trình tháng 5

Ngày hội làng Dương Nỗ tại Huế khai mạc với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo điểm đến văn hóa, du lịch hấp dẫn.


Ngày hội làng Dương Nỗ tại Thừa Thiên Huế

Ngày hội làng Dương Nỗ do Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức đã chính thức khai mạc tối 18/5 tại Đình làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế). Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; cùng các UVTV Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban ngành, du khách và đông đảo dân làng.

Tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày hội được khai mạc đúng dịp 134 năm ngày sinh của Bác (1890 – 2024), như một lời tri ân với những cống hiến, hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước, dân tộc. Diễn ra từ ngày 18 đến 20/5, ngày hội sẽ có rất nhiều hoạt động như lễ rước và dâng hoa sen lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thưởng thức ca Huế, trải nghiệm Bài Chòi, lễ hội đua trải trên sông Phổ Lợi… dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

Ngôi làng Dương Nỗ và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu tại đêm khai mạc, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh, làng Dương Nỗ là một địa danh không thể thiếu trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất – Hồ Chí Minh. Những năm tháng sống ở đây, hồn đất, tình người đã góp phần hun đúc nên người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với trí tuệ lỗi lạc, trái tim nhiệt huyết, tâm hồn thanh cao và trên hết là lòng yêu quê hương đất nước, yêu thương đồng bào, chuyển hóa thành khát vọng cứu nước, cứu dân.

Giá trị di sản tại làng Dương Nỗ

Cũng theo ông Hải, hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mảnh đất Thừa Thiên Huế có 9 di tích, thì riêng làng Dương Nỗ đã ghi dấu 4 di tích, trong đó có 2 di tích thuộc hệ thống di tích quốc gia đặc biệt. Đó là điều vô cùng vinh dự và cũng là lợi thế trong việc phát huy giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với khai thác, phát huy các tiềm năng văn hóa địa phương.

Ngày hội làng Dương Nỗ và bảo tồn di sản

Vì thế, ngày hội làng Dương Nỗ sẽ là hành trình đặc biệt, về với di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần gắn kết giữa di tích với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, đồng thời gắn với phát triển du lịch.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ …