Khách tây thích thú trải nghiệm tết ở làng hương xứ Huế

Làng hương Thủy Xuân, Huế, thu hút du khách quốc tế trải nghiệm làm hương, chụp ảnh kỷ niệm và khám phá nghề truyền thống vào ngày tết. Đoàn từ Pháp, Tây Ban Nha, Serbia, Đức tham gia và chia sẻ niềm vui độc đáo.


Khách quốc tế tham quan làng hương Thủy Xuân

Chiều 30 tết, làng hương Thủy Xuân (phường Thủy Xuân, TP. Huế) trở nên rộn rã hơn khi nhiều đoàn khách quốc tế ghé lại tham quan, trải nghiệm và ghi lại những bức ảnh kỷ niệm. Không chỉ để tìm hiểu về nghề làm hương truyền thống bao đời, rất nhiều đoàn khách đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Serbia, Đức… còn tham gia trải nghiệm làm hương, làm trầm.

Trải nghiệm nghề làm hương tại làng Thủy Xuân

Họ khoe nhau những cây hương thành phẩm được làm từ chính bàn tay của họ với tiếng cười rộn rã, rồi lại cùng nhau ngửi qua nhiều mùi hương khác nhau để cảm nhận sự khác biệt. Nhiều vị khách cũng được chủ các tiệm hương nơi đây giới thiệu về tết Huế, mời thưởng thức mứt gừng Huế và nước trà nóng.

Ảnh chụp selfie và trải nghiệm tết Huế

Francois, du khách đến từ Pháp, chia sẻ: “Tôi thấy thú vị với nghề truyền thống này. Cách làm hương bằng thủ công rất độc đáo. Làng hương thật nhiều màu sắc tạo ra một không gian rất đẹp, cảm giác như rất cổ xưa. Đây cũng là một trong những trải nghiệm thú vị khi đến Huế ngày tết”.

Ghi lại khoảnh khắc tại làng hương Thủy Xuân

Rất nhiều khách đã lấy điện thoại smartphone để ghi lại những bức ảnh kỷ niệm. Tiết trời chiều 30 tết có lúc mưa, nhiều du khách không ngại check-in dưới mưa ở làng hương Thủy Xuân. Họ chia sẻ, những bức ảnh ấy rất đẹp và sẽ đăng lên mạng xã hội để khoe với bạn bè, người thân kỷ niệm du lịch ngày tết Việt Nam và góp phần quảng bá, giới thiệu những hình ảnh của du lịch Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Đầu tư du lịch ở xã biển

Với việc đầu tư hạ tầng xuống biển, Quảng Công (Quảng Điền) đang phát triển …