Kết nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn có nhiều hơn sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu bày tỏ vui mừng chào đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam bà Oh Youngju và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 17 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ Hàn Quốc với tổng vốn đăng ký hơn 61,6 triệu USD, tập trung trong các lĩnh vực: Dịch vụ, may mặc, hạ tầng các khu công nghiệp, công nghệ thông tin.

Tỉnh đã hoàn tất 6 dự án sử dụng vốn ODA của Hàn Quốc với tổng số tiền khoảng 55 triệu USD như các dự án: “Đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thừa Thiên Huế”, “Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Huế giai đoạn 2011-2015”, “Lập quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương và dự án thí điểm”… Hiện tỉnh đang tiếp tục tiếp nhận các Dự án ODA không hoàn lại của Chính phủ Hoàn Quốc tài trợ thông qua KOICA với các Dự án “Làng Hòa bình Việt Nam-Hàn Quốc”, “Dự án Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh”,…

Các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa và xúc tiến du lịch cũng thường xuyên được tổ chức giữa các đối tác Hàn Quốc và Thừa Thiên Huế.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tặng quà lưu niệm cho bà Oh Youngju sau buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh; nghiên cứu, hỗ trợ mở đường bay thẳng từ Hàn Quốc đến Huế; xúc tiến kết nối giao lưu văn hóa, du lịch, giáo dục; tiếp tục đẩy nhanh các tiến độ của dự án ODA…

Bà Oh Youngju trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh, đồng thời mong muốn được tỉnh tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam cho rằng, với tiềm năng, thế mạnh của mình, nếu được tận dụng và khai thác hiệu quả, tỉnh sẽ có những đột phá trong thời gian tới. Chuyến thăm và làm việc lần này sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hai nước nói chung và mối quan hệ giữa Hàn Quốc và tỉnh nói riêng.

LÊ THỌ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …