Hứa hẹn những trải nghiệm mới

Giải Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II diễn ra vào ngày 10/12/2023 tại Làng cổ Phước Tích. Có 3 cự ly chạy và đã có 1.000 vận động viên đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ các công đoạn và các ngành chức năng đã hỗ trợ để đảm bảo thành công của giải chạy. Mục tiêu của giải là kết nối và giao lưu giữa các vận động viên và người dân địa phương, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và quảng bá vẻ đẹp của Làng cổ Phước Tích.


Giải Half Marathon lần thứ II tại huyện Phong Điền sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2023 tại Làng cổ Phước Tích. Giải chạy có 3 nội dung: 21km, 10km và 5km, trải dài qua làng cổ Phước Tích và một số tuyến đường ở xã Phong Hòa. Đến thời điểm này, đã có 1.000 vận động viên đăng ký tham gia, trong đó có 183 vận động viên cho cự ly 21km, 290 vận động viên cho cự ly 10km và 527 vận động viên cho cự ly 5km.

Ban tổ chức đã phối hợp với CLB chạy bộ Cố đô Huế triển khai sơ đồ cung đường chạy phù hợp. Địa phương và các ngành, đoàn thể cũng đã sửa chữa đoạn đường để đảm bảo an toàn cho vận động viên. Các công tác chuẩn bị như trang bị áo bill, tuyên truyền, bố trí lực lượng tình nguyện viên và chăm sóc sức khỏe đã hoàn tất.

Giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền không chỉ là dịp để giao lưu giữa các vận động viên mà còn là cơ hội để quảng bá vẻ đẹp của Làng cổ Phước Tích. Làng cổ này nằm ven sông Ô Lâu và lưu giữ nhiều công trình nhà rường cổ độc đáo. Ngoài ra, giải cũng nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập môn chạy bộ và rèn luyện thân thể trong cộng đồng.

Các đơn vị liên quan như Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện và các địa phương cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ cho giải chạy. UBND huyện cũng đã chỉ đạo kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở lưu trú để đảm bảo vệ sinh và an ninh cho du khách.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền kỳ vọng giải chạy Half Marathon lần này sẽ tạo động lực phát triển và thu hút sự quan tâm của các giải khác. Ông cũng tin rằng huyện Phong Điền có tiềm năng và nguồn lực để tổ chức các sự kiện lớn thành công.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Giải Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II sẽ diễn ra vào ngày nào và tại đâu?
Trả lời: Giải Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2023 và được khai mạc tại Làng cổ Phước Tích.

Câu hỏi 2: Có bao nhiêu nội dung chạy trong giải Half Marathon lần này? Và các cự ly của các nội dung chạy là gì?
Trả lời: Giải Half Marathon lần thứ II có 3 nội dung chạy, bao gồm cự ly 21km, 10km và 5km.

Câu hỏi 3: Có bao nhiêu vận động viên đã đăng ký tham gia chạy đến thời điểm này? Và số lượng vận động viên tham gia từng cự ly là bao nhiêu?
Trả lời: Đến thời điểm này, có 1.000 vận động viên đã đăng ký tham gia chạy. Cự ly 21km có 183 vận động viên, cự ly 10km có 290 vận động viên và cự ly 5km có 527 vận động viên.

Câu hỏi 4: Các công đoạn chuẩn bị cho giải chạy đã hoàn tất như thế nào?
Trả lời: Các công đoạn chuẩn bị cho giải chạy đã hoàn tất, bao gồm trang bị áo bill gắn chíp, công tác tuyên truyền, bố trí lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ, phương án chăm sóc sức khỏe, xây dựng chương trình lễ khai mạc và tổng kết trao thưởng, công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Câu hỏi 5: Mục tiêu của giải chạy Half Marathon lần thứ II là gì?
Trả lời: Mục tiêu của giải chạy Half Marathon lần thứ II là kết nối và giao lưu giữa các vận động viên với cán bộ công chức, học sinh, sinh viên và người lao động trên địa bàn huyện Phong Điền. Đồng thời, giải cũng nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao và quảng bá những đặc điểm nổi bật của Làng cổ Phước Tích.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ hội điện Huệ Nam năm nay sẽ có đoàn rước bộ

Lễ hội điện Huệ Nam sẽ diễn ra vào ngày 10 – 11/4, thu hút …