Hơn 1.450 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ

A Lưới: Rộn ràng lễ giao nhận quân năm 2023

Hòa chung trong không khí ngày Hội tòng quân của cả tỉnh, sáng 6/2, tại Quảng trường huyện A Lưới đã diễn ra Lễ giao nhận quân thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

Trong năm 2023, huyện A Lưới có 90 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYÊN ĐỊNH

Tham dự Lễ giao nhận quân có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Hữu Phúc – TUV, Giám đốc Sở LĐTB&XH, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hoài – TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; ông Nguyễn Đình Độ – Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, luôn được sự quan tâm các cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS), các ban, ngành, đoàn thể các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyển quân bảo đảm chặt chẽ, công bằng, dân chủ, đúng luật, giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Đoàn thanh niên tại các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn rà soát thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ, tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe, xét duyệt và phân loại danh sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, đúng luật.

Trong năm 2023, huyện A Lưới có 90 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 77 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 13 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Công an.

Trước khi các thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an, nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tổ chức tìm hiểu về Đảng đối với thanh niên lên đường làm nhiệm vụ được chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm túc, 100% tổ chức đoàn cơ sở đã phối hợp với các cơ quan ban ngành tại địa phương tổ chức buổi gặp mặt đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương và tiễn quân lên đường nhập ngũ. Những buổi gặp mặt tràn đầy tinh thần đồng chí đồng đội với những câu chuyện sẻ chia của những người đã hoàn thành nghĩa vụ với các tân binh và những lời động viên, chia sẻ từ các cấp, các ngành tại địa phương.

Trao 20 suất quà cho những đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ. Ảnh: NGUYÊN ĐỊNH

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với khí thế và nhiệt huyết đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hòa chung không khí đó, 20 suất quà đã được trao cho những đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phần quà nhỏ góp phần động viên tinh thần cho mỗi người chiến sĩ, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để bảo vệ quê hương. Trước đó, tại đêm giao lưu văn nghệ huyện A Lưới đã tặng 90 suất quà cho thanh niên nhập ngũ năm 2023.

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …