Hạn chế thấp nhất tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông dịp tết

CSGT – Trật tự Công an TP. Huế điều tiết giao thông, hạn chế tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông dịp tết

Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế cho biết, dự báo vào những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình hình giao thông tại TP. Huế có nhiều diễn biến phức tạp khi lượng phương tiện tham gia giao thông tăng.

Để tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi tham gia giao thông, tránh ùn tắc, ảnh hưởng đến việc vui xuân, đón tết, đơn vị không chỉ tăng cường lực lượng CSGT – Trật tự xuống đường điều tiết giao thông mà còn phát cảnh báo rộng rãi trên mạng xã hội với 5 lưu ý để người dân chủ động, nâng cao ý thức; góp phần cùng lực lượng CSGT – Trật tự Công an TP. Huế hạn chế mức thấp nhất tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông.

Trong đó, đặc biệt người dân cần lưu ý, tuân thủ các quy tắc, quy định của Luật Giao thông đường bộ; không phóng nhanh, vượt ẩu; tuân thủ các quy định về tốc độ, làn đường, phần đường và giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

Người dân cần quan sát, vượt xe đúng quy định; chấp hành nghiêm chỉnh hệ thống đèn tín hiệu giao thông, quy tắc nhường đường khi qua giao lộ; chủ động lộ trình, thời gian, hạn chế di chuyển qua các khu vực có mật độ giao thông lớn; thường xuyên cập nhật tình hình trật tự giao thông qua mạng xã hội, ứng dụng Hue-S, nhất là đêm giao thừa ngày 21/1/2023.

Lực lượng CSGT – Trật tự Công an TP. Huế tăng cường xử lý nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia và chất kích thích; dừng đỗ phương tiện đúng nơi quy định, tạo mỹ quan đô thị TP. Huế. Tất cả người dân khi có thông tin về trật tự an toàn giao thông xin gọi về trực ban Công an TP. Huế (02343822166), trực ban Đội CSGT – Trật tự (02343822340) để được giải quyết.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Hoàng Vũ, Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế, ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, các tổ công tác của đơn vị cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, nhất là sử dụng nồng độ cồn, phóng nhanh, vượt ẩu, gây mất an ninh trật tự giao thông dịp tết.

Tin, ảnh: PHONG ANH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …