Góp phần thắp lên ngọn lửa hy vọng cho sự sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đến thực địa cảm ơn lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam. Ảnh:Chí Cương – Thi Tùng

Việc tìm kiếm cứu nạn trong những đống đổ nát cạnh những toà nhà cao tầng chỉ chực chờ sụp xuống, đã trở nên quen thuộc với đoàn cứu hộ cứu nạn Việt Nam. Chưa kể việc khu vực Antakya không ngày nào không xảy ra những cơn dư chấn. Vì vậy, việc đầu tiên phải làm trước khi bước vào những đống đổ nát, ngoài việc khảo sát đường vào, thì phải tìm có cả đường ra cho đồng đội mình, và cho cả lực lượng cứu nạn của các nước khác; đề phòng khi có sự cố bất trắc

Anh Mehmet Kocatepe, thành viên đội cứu hộ cứu nạn Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Chúng tôi rất cám ơn sự có mặt của đội cứu hộ, cứu nạn của Việt Nam. Ở mọi chỗ tại hiện trường tôi đều thấy sự xuất hiện của đội cứu nạn của Việt Nam, và họ hỗ trợ chúng tôi bất cứ khi nào chúng tôi cần đến. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bạn”.

Không chỉ những chiến sĩ công binh, mà cả lực lượng bộ đội biên phòng cùng những chú chó nghiệp vụ được luân phiên nhau thực hiện nhiệm vụ mỗi ngày, để bảo đảm sức khoẻ và tâm lý tốt nhất khi thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ – Trưởng đoàn cứu hộ cứu nạn, Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, máy móc, trang thiết bị cũng thường xuyên được bảo dưỡng, kiểm tra đạt trạng thái đáp ứng yêu cầu. Tất cả vì mục tiêu đảm bảo sức khỏe và an toàn cho chính mình thì mới có thể hỗ trợ cứu nạn tốt nhất cho nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Anh Erkan, người dân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Từ những ngày đầu các bạn đến và giúp đỡ chúng tôi, các bạn thể hiện tinh thần rất hữu nghị, tình anh em thân thiết. Cảm ơn các bạn rất nhiều”.

Những người dân tại thành phố Antakya dù vẫn còn đang sợ hãi, lo lắng sau 2 trận động đất kinh hoàng, nhưng họ vẫn luôn tìm kiếm những hi vọng trong đống đổ nát. Họ gửi gắm hy vọng ấy vào các lực lượng cứu hộ, trong đó có những quân nhân với lá cờ đỏ sao vàng trên ngực trái bộ quân phục dã chiến, những người không quản ngại gian khổ, thậm chí chấp nhận những rủi ro, để tìm kiếm và cứu người bằng mọi giá.

Khi “ngọn lửa hy vọng” sự sống trong đống đổ nát chưa tắt, thì những bước chân không mỏi của đoàn cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn còn tiếp tục lên đường.

TheoBáo Tin tức

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …