Giới trẻ chọn Huế làm điểm đến đầu năm

Nhiều bạn trẻ chọn Huế làm điểm đến nhân dịp đầu xuân năm mới

Huế vốn là vùng đất vùng đất giàu truyền thống văn hoá, là nơi lưu giữ nét độc đáo của Tết xưa, là điểm đến thú vị, thu hút nhiều du khách thập phương đến khám phá, tìm hiểu mỗi dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là giới trẻ.

Lên kế hoạch du lịch Huế vào dịp đầu năm mới từ một tháng trước, bạn trẻ Trần Nguyễn Phú Tài, sinh viên trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Sau một thời gian dài học tập căng thẳng, mình cùng những người bạn đã ấp ủ kế hoạch đến Huế du lịch từ lâu và đặt vé máy bay cách đây một tháng để giữ chỗ. Năm nay, thời tiết những ngày đầu xuân rất đẹp, mình đã lên chùa đầu năm để cầu mong những điều tốt đẹp cũng như tham gian Đại Nội để trải nghiệm những điều thú vị của Tết Huế”

Năm nay, Trung tâm bảo tồn di tích Cố Đô Huế mở cửa miễn phí khu vực Đại Nội vào 3 ngày mùng 1, mùng 2 và mùng 3 Tết, đây là cơ hội để các bạn trẻ có trải nghiệm các hoạt động vui xuân ở Hoàng cung Huế; điểm nhấn là không gian tái hiện các trò chơi cung đình ngày Tết. Nhiều bạn trẻ cũng chọn cho mình những trang phục rực rỡ như cổ phục, áo dài truyền thống để lưu giữ những khoảnh khắc năm mới cùng người thân và bạn bè.

“Mình là người rất đam mê lịch sử và muốn tìm hiểu về những nét đẹp văn hoá của con người Huế, nên mình cùng bạn bè đã chọn Huế làm điểm đến vào dịp Tết Quý Mão để cùng nhau trải nghiệm cũng như lưu giữ những khoảnh khắc đẹp vào những ngày đầu xuân. Ngoài ra, ẩm thực Huế cũng là một trong những điểm nhấn mà mình và những người bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch lần này”, Nguyễn Thị Thuỳ Trang, 19 tuổi, sinh sống tại Nha Trang cho hay.

Cũng giống như Thuỳ Trang và Phú Tài, nhiều bạn trẻ ở khắp mọi miền tổ quốc như Đà Nẵng, Hải Phòng, Vũng Tàu, Nha Trang… cũng chọn Huế làm điểm đến dịp đầu năm.

Hoàng Nguyễn Anh Thư, 26 tuổi, sinh sống tại Hà Nội cho biết: “Nhiều bạn trẻ đã chọn cách đi du lịch thay vì đoàn viên cùng gia đình trong dịp Tết nguyên đán. Sự lựa chọn này thường bắt nguồn từ sở thích cá nhân, mong muốn được trải nghiệm, tận dụng tối đa thời gian nghỉ phép. Hơn nữa, công việc của mình liên quan đến mảng sáng tạo nội dung trên nền tảng YouTube, TikTok nên công việc bắt buộc mình phải đặt chân đến nhiều vùng đất và tăng trải nghiệm bản thân và Huế là địa điểm mà mình lựa chọn cho chuyến đi vào những ngày đầu năm”.

Không chỉ thu hút những bạn trẻ trong nước, nhiều bạn trẻ quốc tế cũng hào hứng tham quan, chụp ảnh check-in và trải nghiệm phong vị Tết Huế. Kenneth Maynard, 23 tuổi, đến từ nước Anh cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và cũng là lần đầu tiên được trải nghiệm Tết Huế. Tôi đã được vài người bạn Việt Nam đưa đi khám phá nhiều nơi tại Huế như chợ hoa, đường hoa bên Sông Hương, Đại Nội, chùa Thiên Mụ… Đối với tôi, đây là một khoảng thời gian vui vẻ và thú vị khi được đón Tết tại Việt Nam nói chung và Huế nói riêng”.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Huế tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm và không gian vui chơi dịp Tết như: Đi chợ Huế vào ngày 30 Tết, Trải nghiệm Tết cùng đình ở Đại Nội; Hội Xuân 2023 tại khu vực bờ Nam Sông Hương với chủ đề Khát vọng mùa Xuân, Vật Làng Sình… thu hút bạn trẻ bốn phương tham quan, khám phá nhân dịp đầu xuân năm mới.

Thừa Thiên Huế Online ghi lại những hình ảnh giới trẻ du xuân đầu năm:

Tranh thủ những ngày đầu năm thời tiết đẹp, nhiều bạn trẻ check-in lưu lại những khoảnh khắc đầu năm

Cùng xem lại những bức ảnh đã chụp

Rất đông du khách, đặc biệt là các bạn trẻ du xuân tại công viên bên bờ sông Hương

Bạn trẻ chọn mặc cổ phục đầu năm check-in tại Đại Nội

Du khách nước ngoài hào hứng trải nghiệm, khám phá Huế dịp Tết Nguyên đán

Không chỉ cổ phục và áo dài truyền thống, áo dài cách tân cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bạn trẻ trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tại Đại Nội, Huế

Clip giới trẻ chọn Huế làm điểm đến đầu năm

Bài, ảnh, clip:Bạch Châu

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Chắp cánh ước mơ

“Chắp cánh ước mơ” là câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình vượt lên …