Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻ

Triển lãm tạo môi trường chuyên môn để lực lượng sáng tác trẻ giới thiệu những sáng tác mới đến công chúng

Triển lãm quy tụ 46 tác phẩm của 43 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 45 tuổi, như giảng viên, sinh viên mỹ thuật, họa sĩ trẻ trong và ngoài Hội Mỹ thuật. Đây đều là những tác phẩm mới được sáng tác từ năm 2022 với nhiều ngôn ngữ biểu hiện tạo hình đa dạng.

Phòng triển lãm hội tụ nhiều nhất là loại hình tranh giá vẽ, đồ họa in ấn. Về hội họa có các chất liệu: lụa, sơn dầu, acrylic, sơn mài, tổng hợp. Đồ họa có bút sắt, khắc gỗ, Trúc Chỉ graphy…

Theo đánh giá của ban tổ chức, mặc dù không gian triển lãm chưa thu hút được các loại hình nghệ thuật mới, nhưng các tác phẩm vẫn mang đậm dấu ấn của những khai phá, tìm tòi của các tác giả trẻ, bộc lộ rõ nét từ sự đa dạng hình thức thể loại, kỹ thuật chất liệu cho đến sự phong phú về bút pháp, chủ đề.

Cảm xúc của người xem còn bị lôi cuốn, dẫn dắt từ những thông điệp nghệ thuật về đời sống nhân sinh, những vấn đề thời sự trong cuộc sống hiện đại từ góc nhìn của giới trẻ.

Hội Mỹ thuật tỉnh đã trao giải thưởng mỹ thuật trẻ xuất sắc cho 3 tác phẩm: “Xúc cảm 2” của Vũ Duy Tâm, “Trăng xanh” của Nguyễn Khải Hoàn, “Cây sự sống” của Nguyễn Thành An.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/3.

Tin, ảnh: MINH HIỀN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Cảnh sắc Phú Lộc hút hồn dân ký họa

Hành trình ký họa tại Phú Lộc với hơn 40 họa sĩ tham gia đã …