Giàu tiềm năng, nghèo dịch vụ

Huế, với hệ thống sông đa dạng và cảnh quan đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch đường thủy. Tuy nhiên, dịch vụ du lịch vẫn còn nghèo, cần đầu tư hạ tầng và tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch.


Huế – Điểm đến du lịch đường thủy hấp dẫn

Huế, với hệ thống sông đa dạng và cảnh quan ven sông tuyệt đẹp, là điểm đến lý tưởng cho du lịch đường thủy. Tuy nhiên, việc khai thác và phát triển dịch vụ du lịch trên sông vẫn còn nhiều khó khăn.

Hiện nay, các tour du lịch đường thủy ở Huế vẫn chưa được phát triển mạnh mẽ do thiếu điểm dừng chân và các dịch vụ hỗ trợ như mua sắm, ăn uống, chụp ảnh. Điều này khiến cho trải nghiệm du lịch đường sông tại đây vẫn còn đơn điệu và chưa thực sự thu hút du khách.

Không chỉ có vấn đề hạ tầng du lịch chưa đầy đủ, mà còn có những rắc rối về kiểm định, đăng kiểm phương tiện giao thông đường thủy, làm hạn chế phát triển của du lịch đường thủy tại Huế. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, doanh nghiệp du lịch và chính quyền địa phương.

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan liên quan đang nghiên cứu và phát triển các sản phẩm du lịch đường thủy mới, như tuyến trải nghiệm từ sông Hương vào sông Ngự Hà. Đồng thời, việc quy hoạch kết nối hạ tầng, dịch vụ cũng đang được TP. Huế và các đơn vị liên quan xem xét để tạo ra môi trường thuận lợi hơn cho du lịch đường thủy.

Thông qua việc đầu tư và phát triển dịch vụ du lịch đường thủy đa dạng, Huế sẽ có cơ hội thu hút thêm du khách và góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững. Chỉ khi tận dụng tối đa tài nguyên đường sông và hệ thống đầm phá của mình, Huế mới thực sự khai thác được tiềm năng du lịch đường thủy của mình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Đầu tư du lịch ở xã biển

Với việc đầu tư hạ tầng xuống biển, Quảng Công (Quảng Điền) đang phát triển …