Giao lưu về nghệ thuật đường phố

Nghệ sĩ Bambi chia sẻ với các em học sinh về cách vẽ tranh trên canvas

Các em học sinh Trường Quốc Học Huế được nghe bà Orbiane Wolff, nhà sáng lập Superposition và nghệ sĩ Bambi giới thiệu về những nét đặc trưng của nghệ thuật đường phố. Đó không chỉ là nghệ thuật vẽ tranh trên tường bằng sơn xịt, acrylic mà có thể thực hành trên ván trượt hoặc canvas.

Ở thủ đô nước Pháp, có thể bắt gặp tác phẩm graffiti ở bất kỳ ga tàu điện ngầm nào và nhìn thấy sự hiện diện phong phú, sinh động của nghệ thuật đường phố trên mọi góc đường.

Nghệ sĩ Bambi cũng chia sẻ với các em học sinh về thế giới nghệ thuật, niềm đam mê của anh với nghệ thuật đường phố; chia sẻ bố cục vẽ tranh trên canvas, cách tìm chủ đề, tạo nguồn cảm hứng để thực hiện tác phẩm… Đây là dịp để các em giao lưu với các nghệ sĩ và khám phá, hiểu thêm về loại hình nghệ thuật độc đáo.

Chương trình giao lưu, thực hành vẽ tranh bằng sơn acrylic sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều 9/4 tại Viện Pháp tại Huế.

Nghệ sĩ Bambi lưu trú sáng tác tại phòng tranh Superposition, Lyon, Pháp. Năm 2009, anh bắt đầu say mê hội họa, đặc biệt là nghệ thuật graffiti. Qua những bức tranh tường, tranh trên canvas, anh hoàn thiện kỹ thuật vẽ và hình thành phong cách sáng tác của mình.

Tin, ảnh: Minh Hiền

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ …