Giao lưu nghệ thuật diều Đông Nam Á tại Huế

Lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 đã khai mạc, thu hút sự tham gia của nhiều nước Đông Nam Á. Chương trình trình diễn, trưng bày diều và trải nghiệm làm diều diễn ra từ 3/6 đến 9/6 trong khuôn khổ Festival Huế 2023.


Lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 khai mạc

Chiều 3/6, lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của nhiều nước Đông Nam Á. Các hoạt động trình diễn giao lưu thả diều nghệ thuật, trưng bày và trải nghiệm làm diều sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 9/6 trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2023.

Chương trình lễ hội và hoạt động

Lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 nhằm quảng bá và bảo tồn nghệ thuật làm diều – thả diều, đồng thời tạo ra một không gian văn hoá – nghệ thuật – du lịch mới tại Thừa Thiên Huế vào mùa hè. Chương trình trưng bày 120 con diều các chủng loại đa dạng như: Diều rồng, chim phượng hoàng, chim công, diều hâu, quạ, én, gà trống, bướm và cá vàng.

Ngoài ra, có hoạt động trải nghiệm làm diều “Cánh diều tuổi thơ” tại Công viên Tứ Tượng dành cho các em thiếu nhi. Lễ hội cũng sẽ có chương trình giao lưu thả diều nghệ thuật tại nhiều địa điểm khác nhau như Quảng trường Ngọ Môn và bãi biển Thuận An với sự tham gia của các câu lạc bộ diều Quốc tế và các nghệ nhân diều địa phương.

Ông Hồ Đăng Long chia sẻ về lễ hội

Ông Hồ Đăng Long, Phó Giám đốc Trung tâm Festival Huế, cho biết rằng lễ hội Diều Quốc tế Huế 2023 nhằm góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống làm diều của Huế. Lễ hội cũng là cơ hội để các nghệ nhân địa phương, trong nước cũng như quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu văn hóa đặc sắc của mình.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Vũ nhạc Flamenco tham dự Festival Huế 2024

Hispano là nhóm nhạc Flamenco đến từ Barcelona, Tây Ban Nha, kết hợp giữa nhạc …