Giảm thải rác nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp

Hoạt động từ dự án giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường

Thời gian qua, với hơn 300 hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện, các hoạt động giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, nhất là tại những phường có diện tích sản xuất nông nghiệp lớn như Thuỷ Biều, Phú Thượng, Phú Hồ đã được triển khai có hiệu quả.

Hoạt động ủ rác bằng phương pháp vi sinh bản địa IMO và chế phẩm enzyme đã được các gia đình hội viên học hỏi, thực hiện. Từ đó biến 11,9 tạ rác hữu cơ thành hơn 2.400 lít phân bón và chế phẩm dùng để rửa chén, lau nhà.

Trong khuôn khổ Dự án, ngoài cuộc thi “Xây dựng ý tưởng truyền thông về bảo vệ môi trường”, Ngày hội đổi rác tái chế lấy nhu yếu phẩm, tập huấn thu gom, phân loại, sơ chế rác, các hội viên còn được trao tặng 300 xô nhựa và 10 thùng rác. Song hành cùng với đó, tổ hợp tác làm nghề ve chai, thu gom phế liệu cũng được thành lập.

Hướng tới hoạt động năm 2023, ngoài nhân rộng địa bàn hưởng lợi, Dự án sẽ tiếp tục bổ sung dụng cụ thực hiên mô hình cho các thành viên mới. Đồng thời, Dự án sẽ kết nối, phát triển sản phẩm enzyme, men vi sinh để tạo sinh kế cho các thành viên tham gia mô hình.

Tin, ảnh: MAI HUẾ

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …