“Giai điệu mùa Xuân” mừng Đảng và xuân Quý Mão

Các nghệ sĩ biểu dưới dưới sự chỉ huy dàn nhạc của NSND Phạm Ngọc Khôi

Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng đông đảo người yêu âm nhạc.

Đêm diễn được thực hiện bởi các giảng viên, học sinh, sinh viên Học viện Âm nhạc Huế và đặc biệt có sự góp mặt, chỉ huy dàn nhạc của NSND Phạm Ngọc Khôi, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam – Trưởng Khoa Sáng tác, chỉ huy, âm nhạc học (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Tại đêm nhạc, người nghe được đắm chìm trong những tác phẩm thanh nhạc, nhạc cụ truyền thống về tình yêu quê hương, Đất nước được biểu diễn bởi các nghệ sĩ cùng với nhiều loại nhạc cụ truyền thống, hiện đại.

Đó có thể là Lý ngựa ô, hay Cung đàn đất nước, Huế mãi trong tôi, Việt Nam trong tôi là, Gió lộng bốn phương, tổ khúc viết cho Violon và Piano: “Quê hương tươi đẹp”…

Đêm nhạc còn có sự góp mặt của ban nhạc trẻ Học viện Âm nhạc Huế – ban nhạc từng thu hút công chúng trong thời gian qua với chương trình biểu diễn cộng đồng định kỳ tại Nhà Kèn (Công viên 3/2, đường Lê Lợi, TP. Huế). Phần trình diễn đã để lại nhiều ấn tượng cho du khách với các bản độc tấu, hòa tấu những tác phẩm của phương Tây bằng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Tin, ảnh:N. MINH

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Nghiên cứu và giáo dục di sản tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, thành viên ICOM, mang đến trải nghiệm giáo …