Gầy dựng sách

Cuốn sách “Trước nhà có cây hoàng mai” của nhà báo Minh Tự vừa được phát hành bằng tiếng Việt và tiếng Anh, gợi mở về nhu cầu sách về Huế bằng nhiều ngôn ngữ, mang văn hóa và di sản Huế đến với thế giới.


Cuốn sách “Trước nhà có cây hoàng mai” của nhà báo Minh Tự vừa được phát hành bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh tại Huế. Được tái bản lần đầu tiên, cuốn sách này chứa đựng 36 bài viết ngắn được tuyển chọn từ những bài báo về Huế của tác giả. Điều đặc biệt là sách không chỉ được xuất bản bằng tiếng Việt mà còn song ngữ tiếng Anh.

Tại buổi ra mắt sách, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Giám đốc và Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Phụ nữ, đã chia sẻ về ý định đưa sách Việt ra thế giới bằng tiếng Anh. Mặc dù đã cố gắng xây dựng quỹ xuất bản trong suốt 5 năm qua, nhưng vẫn gặp khó khăn về kinh phí. Tuy nhiên, bà Hoa Phượng vẫn hy vọng sẽ có thêm nhiều cuốn sách về Huế bằng tiếng Anh sau “Trước nhà có cây hoàng mai”.

Các tác giả Huế như Hoàng Thị Thọ, Nguyễn Khoa Diệu Hà, Phi Tân, và Nguyên Du cũng đã đóng góp vào đời sống sách với nhiều tác phẩm về Huế. Cuốn sách của Minh Tự không chỉ là một món quà quý cho độc giả mà còn mở ra nhiều khía cạnh mới về văn hóa và di sản Huế.

Bà Hoa Phượng cũng nhấn mạnh về việc cần bổ sung thêm những cuốn sách nhỏ gọn, dễ đọc về Huế để thu hút độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ. Việc xuất bản sách bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng sẽ giúp đưa văn hóa Huế ra với thế giới và tạo điểm đến mới cho du khách khi đến thăm Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …