Gần dân, lắng nghe dân để tập trung giải quyết kịp thời các vướng mắc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Lộc Tiến là xã nằm thuộc Khu kinh tế (KKT) Chân Mây – Lăng Cô. Hiện, trên địa bàn xã đang tiến hành triển khai nhiều dự án lớn, quan trọng của tỉnh và huyện Phú Lộc. Toàn xã có 7 thôn, với 2.688 hộ, 11.113 nhân khẩu. Đảng bộ xã hiện có 178 đảng viên đang sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc và 78 đảng viên sinh hoạt ở nơi cư trú.

Thời gian qua, việc triển khai công tác giảm nghèo bền vững (GNBV) xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng Đảng trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả tích cực. Không ít người dân tự nguyện ủng hộ ngày công, đất, cây cối, vật kiến trúc để giải phóng mặt bằng, làm đường bê tông nông thôn, xây dựng NTM.

Bà Cao Thị Hạnh, Bí thư Chi bộ thôn Thổ Sơn cho biết, việc tìm nguồn kết nạp đảng gặp phải không ít khó khăn. Có quần chúng ưu tú, nhưng không đủ điều kiện về lý lịch để kết nạp đảng. Mong tỉnh và huyện có hướng mở để tập trung tháo gỡ khó khăn.

Trước những băn khoăn, vướng mắc của cán bộ cơ sở trong công tác phát triển đảng ông Đặng Văn Sơn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho hay, cần xem xét, mở rộng đối tượng kết nạp đảng; mạnh dạn lập hồ sơ các đối tượng quần chúng tích cực có còn vướng mắc về lý lịch đề xuất lên tỉnh và huyện để được hướng dẫn, giải quyết.

Bí thư Huyện ủy Phú Lộc Nguyễn Văn Mạnh khẳng định, sẽ có những quy định của cấp trên điều chỉnh về quy hoạch cán bộ. Vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Lộc Tiến phải nghiên cứu kỹ các quy định về các chức danh. Huyện và tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để phát triển đảng viên mới ở cơ sở.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhận định, sự phát triển KKT Chân Mây – Lăng Cô gắn liền với sự đi lên của xã Lộc Tiến, nhất là trong thay đổi bộ mặt. Trước những vấn đề thực tiễn đặt ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị Đảng ủy xã tiếp thu các ý kiến có liên quan về công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận, GNBV, NTM để có sự điều chỉnh phù hợp với thực tế hiện nay của địa phương.

Cán bộ, đảng viên xã Lộc Tiến phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ

Trên cơ sở các ý kiến tham gia về công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, công tác xây dựng Đảng là vấn đề trọng tâm, trong đó có công tác phát triển đảng viên. Việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu, tính tiên phong, gương mẫu của cấp ủy Đảng, đảng viên là điều rất quan trọng. Để giải quyết kịp thời các vướng mắc của người dân, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và hệ thống chính trị của xã Lộc Tiến cần phải luôn gần dân hơn nữa để lắng nghe dân, quan tâm hơn trong công tác nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân; tập trung tháo gỡ khó khăn, bất cập hiện nay.

Chia sẻ với những khó khăn trong tổ chức bộ máy cấp xã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu, Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị của xã Lộc Tiến cần làm việc khoa học hơn, phân công cụ thể, có quy trình, quy chế làm việc rõ ràng; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, xử lý công việc trên môi trường mạng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, Đảng ủy xã cần đánh giá lại các chỉ tiêu về các chức danh bí thư kiêm trưởng thôn, trưởng thôn là đảng viên. Kỳ vọng, Lộc Tiến luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng huy động, tận dụng mọi nguồn lực để phấn đấu đạt chuẩn NTM và đô thị loại 5 vào năm 2025.

Bài, ảnh: PHONG HOÀNG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …