Du khách thích thú trải nghiệm tết cung đình

Trong tết Giáp Thìn, Đại Nội Huế thu hút du khách bằng không khí lạnh xuân và những trải nghiệm tết xưa hoàng cung triều Nguyễn. Miễn phí tham quan di tích Huế, tái hiện lễ nghi cung đình, trò chơi truyền thống.


Trải Nghiệm Tết Xưa Tại Đại Nội Huế

Đại Nội Huế chào đón du khách trong tiết trời lạnh, lất phất mưa xuân. Mồng 1 tết Giáp Thìn là dịp để nhiều người xuất hành đầu năm và đến tham quan, khám phá những thú chơi xưa chốn cung đình được tái hiện trong di tích Đại Nội Huế. Tết năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp tục mở cửa miễn phí các di tích thuộc hệ thống Di sản Huế để phục vụ du khách, công chúng, người dân.

Trải Nghiệm Văn Hóa Truyền Thống

Chào đón du khách bằng loạt súng thần công trước Ngọ Môn, trong không gian rất đặc biệt và trang trọng, du khách nước ngoài như ông Fabrice (Pháp) đã háo hức ghi lại những hình ảnh đẹp để giới thiệu tới bạn bè. Ông coi đây là dịp quan trọng để tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa của Cố đô. Tại Đại Nội, nhiều chương trình được tổ chức như lễ đổi gác, múa lân sư rồng, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp, trình tấu tiểu nhạc, đại nhạc, biểu diễn võ thuật.

Giữ Gìn Bản Sắc Văn Hóa

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, từ mồng 1 đến mồng 3 tết Nguyên đán Giáp Thìn, đơn vị mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan khu di sản Huế. Đặc biệt, việc phục dựng và tái hiện lại các nghi lễ và trò chơi cung đình trong dịp tết nhằm giữ gìn nét đẹp trong bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Đồng thời, tạo không khí vui xuân đón tết tại các điểm di tích Huế để phục vụ nhân dân địa phương và du khách khi đến tham quan, du xuân.

Đó chính là những trải nghiệm đáng nhớ mà du khách khi đến Đại Nội Huế có thể trải qua, khám phá và tận hưởng không khí tết xưa đậm chất văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Lễ hội điện Huệ Nam năm nay sẽ có đoàn rước bộ

Lễ hội điện Huệ Nam sẽ diễn ra vào ngày 10 – 11/4, thu hút …