Đón cơ hội từ xu hướng “sống ở Đông Nam Á trong một tháng”

Sân bay quốc tế Phú Bài đón chào khách du lịch Hàn Quốc, tạo cơ hội cho ngành du lịch Huế. Ngành du lịch Hàn Quốc đang tăng cường các sản phẩm dành cho khách lưu trú dài hạn ở Đông Nam Á. Chi phí hợp lý và thời tiết ấm áp là những yếu tố thu hút khách Hàn Quốc đến Việt Nam. Tuy nhiên, Thừa Thiên Huế cần tăng cường quảng bá và làm mới sản phẩm du lịch để thu hút khách Hàn Quốc trở lại.


Việt Nam – điểm đến du lịch được ưa chuộng của khách du lịch Hàn Quốc

Theo thống kê từ ngành du lịch Hàn Quốc, các tour du lịch khởi hành vào tháng 12/2023 của ba hãng lữ hành lớn là Hana Tour, Mode Tour và Very Good Travel, Đông Nam Á chiếm vị trí hàng đầu. Trong số đó, Việt Nam là điểm đến du lịch lớn nhất với 45%, tiếp theo là Thái Lan với 18%, Philippines 12% và Malaysia 5%. Điều này không ngẫu nhiên khi các nước Đông Nam Á có nhiệt độ ấm áp quanh năm, trở thành điểm đến du lịch tránh rét truyền thống của người Hàn Quốc. Đồng thời, xu hướng “sống ở Đông Nam Á trong một tháng” đang gia tăng ở Hàn Quốc.

Việt Nam và các nước Đông Nam Á có chi phí sinh hoạt hợp lý, là yếu tố quyết định khi khách du lịch Hàn Quốc chọn đến. Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Hàn Quốc, chi phí sinh hoạt vừa phải cho một hộ gia đình hai người ở Hàn Quốc sau khi nghỉ hưu là 3,14 triệu won mỗi tháng, tương đương hơn 58 triệu đồng. Số tiền này đủ để trang trải chi phí ăn ở trong một tháng, bao gồm cả vé máy bay và phí du lịch ở Đông Nam Á. Điểm mạnh khác là thời tiết ấm áp hơn tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á so với Hàn Quốc. Đây là lý do tại sao nhiều du khách Hàn Quốc muốn tận dụng cơ hội này để nghỉ ngơi và du lịch vào mùa đông.

Trong khi đó, ngành du lịch Huế đang thúc đẩy chính sách hút khách quốc tế, đồng thời tăng cường khai thác các đường bay quốc tế từ Nhà ga T2 – Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Huế vẫn chưa nhiều. Đà Nẵng, thành phố sát Huế, lại thu hút rất đông du khách Hàn Quốc và được gọi là “Thành phố Gyeonggi Đà Nẵng”. Đây là bài toán đặt ra cho ngành du lịch Huế. Việc đẩy mạnh chiến lược quảng bá và làm mới sản phẩm du lịch sẽ tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ khách du lịch Hàn Quốc đến Huế. Đồng thời, cần kết nối chặt chẽ với các đối tác và doanh nghiệp nước bạn để tạo sức hấp dẫn và thu hút khách du lịch.

Hỏi đáp về nội dung bài này

Câu hỏi 1: Điểm đến nào chiếm vị trí đầu bảng trong số lượng đặt tour của khách du lịch Hàn Quốc?
Trả lời: Đông Nam Á là điểm đến chiếm vị trí đầu bảng trong số lượng đặt tour của khách du lịch Hàn Quốc.

Câu hỏi 2: Vì sao người Hàn Quốc thích đến Đông Nam Á trong mùa đông?
Trả lời: Người Hàn Quốc thích đến Đông Nam Á trong mùa đông vì nơi này có nhiệt độ ấm áp và tránh rét.

Câu hỏi 3: Tại sao Huế chưa thu hút được nhiều khách du lịch Hàn Quốc?
Trả lời: Huế chưa thu hút được nhiều khách du lịch Hàn Quốc do hình ảnh điểm đến của Huế bị mờ nhạt sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Câu hỏi 4: Những giải pháp nào sẽ giúp Huế thu hút khách du lịch Hàn Quốc?
Trả lời: Huế có thể đẩy mạnh chiến lược quảng bá, làm mới sản phẩm du lịch, kết nối với đối tác và có chính sách giá hợp lý để thu hút khách du lịch Hàn Quốc.

Câu hỏi 5: Nhà ga T2 của Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đã đóng vai trò gì trong việc thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến Huế?
Trả lời: Nhà ga T2 của Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài đã gỡ được “nút thắt” về vận chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa đón khách du lịch Hàn Quốc đến Huế.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Thêm giải pháp truyền thông, quảng bá làng cổ Phước Tích

Dự án ISEE-COVID hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội ứng phó với …