Đối ngoại nâng cao vị thế, hình ảnh Huế đến bạn bè quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chụp ảnh lưu niệm với các tổ chức nước ngoài

Cùng gặp gỡ và chúc tết có: UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các UVTV Tỉnh ủy; sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nêu những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh trong năm qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, công tác đối ngoại đóng vai trò quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh của Thừa Thiên Huế đến bạn bè quốc tế.

Hiện, tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác, quốc gia trên thế giới, kết hợp huy động tốt các nguồn lực bên ngoài cho đầu tư phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế; tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại quan trọng.

Tỉnh cũng luôn đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của các nước, xúc tiên kêu gọi đầu tư, hợp tác trên tất cả các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, du lịch, rà phá bom mìn, ứng phó với biến đổi khí hậu, khởi nghiệp…

Giới thiệu các tiết mục văn nghệ đặc sắc mạng đậm dấu ấn Huế tại buổi gặp gỡ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trân trọng cảm ơn các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các tổng lãnh sự, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia, tỉnh nguyện viên và những người bạn của Huế đã đóng góp, hỗ trợ, đồng hành với tỉnh Thừa Thiên Huế để đạt được nhiều thành quả trong thời gian qua và tiếp tục có nhiều hợp tác hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Mục tiêu lớn nhất mà Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh là, tiếp tục tạo môi trường thông thoáng, hỗ trợ hợp tác phát triển; luôn đồng hành, ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi đến các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư, chuyên gia quốc tế, nhằm triển khai các dự án, chương trình hợp tác có hiệu quả nhất, vì một Thừa Thiên Huế phát triển xanh, bền vững, hạnh phúc và luôn mới.

Tin, ảnh: ANH PHONG

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …