Đổi mới, sáng tạo hoạt động Đoàn để thu hút thanh niên

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ (thứ 5 từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Tỉnh Đoàn nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trò chuyện với lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên của Tỉnh Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận những hoạt động tích cực của Tỉnh Đoàn thời gian qua; đồng thời khẳng định, tổ chức Đoàn phải xác định là cánh tay đắc lực của Đảng, nên từ lãnh đạo đến mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần không ngừng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần đẩy mạnh công tác thu hút, tập hợp lực lượng đoàn viên tham gia các phong trào, hoạt động. Vấn đề này đặt ra nhiệm vụ phải tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm bắt kịp xu hướng thời đại và tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, tổ chức Đoàn phải là lá cờ đầu dẫn dắt, hỗ trợ thanh niên đổi mới sáng tạo, tăng cường chuyển đổi số trong mọi mặt công tác và phát huy tinh thần khởi nghiệp.

Công tác giáo dục kỹ năng mềm cho đoàn viên cũng không kém phần quan trọng. Tổ chức Đoàn phải xây dựng được môi trường thực hành kỹ năng sống cho đoàn viên, đặc biệt là đi đôi với những hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng. Thông qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú, xuất sắc để giới thiệu cho tổ chức Đảng.

Công tác phối hợp giữa Đoàn Thanh niên với các đoàn thể chính trị – xã hội và địa phương cũng cần được quan tâm hơn nữa nhằm xây dựng các mô hình, hoạt động tại cơ sở bền vững, mang lại giá trị thiết thực cho người dân.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp bộ Đoàn nỗ lực tập trung tổ chức thành công đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …