Đổi mới hoạt động phù hợp với nhu cầu người trẻ

Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em học sinh

Năm 2022, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh xuất sắc hoàn thành 10/10 chỉ tiêu đề ra. Trung tâm là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh; là nơi đào tạo, bồi dưỡng thanh thiếu nhi thông qua các mô hình CLB, Đội, Nhóm, các lớp Năng khiếu. Nội dung các chương trình hoạt động của Trung tâm thiết thực và đa dạng; định hướng phát triển kỹ năng cho thanh thiếu nhi với nhiều loại hình, hoạt động hấp dẫn, mới mẻ, phù hợp nhu cầu và sở thích.

Nhìn chung, các hoạt động của Trung tâm đã bám sát trọng tâm, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh đề ra như: “Liên hoan kỹ năng các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tỉnh Thừa Thiên Huế” lần thứ IV; Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”; Ngày hội “Thanh thiếu nhi với biển, đảo quê hương”; Trại hè “Hành trình tái sinh” năm 2022; “Truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em”…

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tạo nhịp cầu, kết nối những tấm lòng hảo tâm để cùng chung tay tổ chức 7 chương trình thiện nguyện với tổng kinh phí gần 700 triệu đồng.

Học sinh tham gia chương trình trải nghiệm tại các cơ sở dạy nghề do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh tổ chức

Với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh, năm 2022 tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tư vấn, hướng nghiệp và đào tạo việc làm với nhiều hoạt động như: tổ chức 6 Chương trình Tư vấn tuyển sinh; 3 “Hành trình trải nghiệm ước mơ” cho hơn 700 học sinh THCS; 3 Diễn đàn “Khởi nghiệp cùng bạn”; 2 Hội nghị “Tư vấn việc làm và định hướng người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng”.

Năm 2023, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức các mô hình mới, phù hợp, thiết thực để tạo sức hút mạnh mẽ đối với các tầng lớp thanh thiếu nhi; Phát huy vai trò của các CLB, Đội, Nhóm trong việc tham gia các hoạt động của Trung tâm, Tỉnh đoàn; Đẩy mạnh công tác xã hội hoá các hoạt động của Trung tâm.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh cũng đề ra nhiệm vụ trọng tâm gắn với việc đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động theo hướng thiết thực, gắn với nhu cầu của Đoàn viên, Thanh niên và xu thế phát triển của xã hội. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp, tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động.

Tin, ảnh:MINH NGUYÊN

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …