Định danh cổ vật trên không gian số

Hướng dẫn du khách trải nghiệm ứng dụng số khi tham quan cổ vật ở Huế, thông qua công nghệ định danh số và không gian triển lãm metaverse đầu tiên tích hợp Apple Vision Pro. Khách tham quan tương tác với chip NFC để truy cập thông tin chi tiết và trải nghiệm câu chuyện lịch sử hấp dẫn.


Hướng dẫn du khách sử dụng ứng dụng số khi thăm quan cổ vật ở Huế

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã áp dụng công nghệ định danh số cho 10 cổ vật Triều Nguyễn tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Các cổ vật được gắn chip NFC và định danh bằng công nghệ Nomion, đảm bảo tính minh bạch và độc đáo của sản phẩm trên cả không gian thực và số.

Giám đốc Trung tâm BTDTCĐ Huế, Hoàng Việt Trung, cho biết rằng công nghệ của Phygital Labs giúp kết nối cổ vật với thế giới số, hỗ trợ trong việc số hóa, lưu giữ và phát huy giá trị cổ vật, di sản của Triều Nguyễn và văn hóa Huế.

Khách tham quan có thể sử dụng smartphone tương tác với chip NFC để truy cập thông tin chi tiết về cổ vật. Các cổ vật đã được định danh số cũng sẽ được trưng bày trên không gian số, cho phép người dùng trên toàn cầu tham quan và trải nghiệm câu chuyện lịch sử hấp dẫn.

Để tham quan cổ vật trên không gian số, mọi người chỉ cần truy cập vào địa chỉ htttps://museehue.vn. Phó Giám đốc Bảo tàng CVCĐ Huế, Trương Quý Mẫn, cho biết rằng tất cả các mã QR và chip NFC Nomion được đặt trước mỗi hiện vật, giúp khách tham quan dễ dàng truy cập thông tin mà không cần tải app hoặc nhập thông tin khác.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …