“Đến vua cũng phải thèm!”

Cuốn sách “Xin đi từ thơ ấu” của nhà báo Hoàng Thị Thọ với 20 tản văn báo chí về Huế mang đến những cảm xúc mới mẻ về vẻ đẹp và giá trị văn hoá của thành phố xưa cũng như những giá trị tinh thần và triết lý giáo dục tuyệt vời của Trường Nữ Đồng Khánh.


Cuốn sách “Xin đi từ thơ ấu” của nhà báo Hoàng Thị Thọ vừa ra mắt độc giả với 20 tản văn báo chí về thành phố Huế. Huế, nơi mà cả hai triều vua Nguyễn Tây Sơn và Nguyễn Gia Miêu đều chọn làm kinh đô, với vẻ đẹp huyền bí từ phong cảnh, thổ nhưỡng, hoa trái, chim chóc, con người, văn hoá, giáo dục khiến người ta mê mẩn và luyến lưu không ngừng.

Huế được mô tả như một nơi thơ mộng, nơi của thi ca nhạc hoạ, nơi mà không chỉ có vẻ đẹp bề ngoài mà còn chứa đựng nhiều giá trị ngầm sâu kín. Trong cuốn sách “Xin đi từ thơ ấu”, 20 tản văn báo chí mang đến những cảm xúc mới lạ từ những khám phá đầy tinh tế và ký ức phong phú về Huế.

Cuốn sách không chỉ tập trung vào vẻ đẹp của Huế mà còn khám phá những giá trị văn hoá, giáo dục đặc biệt của nơi đây. Từ trường Nữ trung học Đồng Khánh cho đến những nhà vườn, món ăn cung đình đầy hấp dẫn, tác giả Hoàng Thị Thọ đã khắc họa một Huế chân chất, giản dị mà cao sang đầy quyến rũ.

Những tản văn trong cuốn sách không chỉ là những dòng thông tin báo chí mà còn chứa đựng nhiều cảm xúc chân thành, yêu thương và cảm phục. Đó chính là vẻ đẹp mộc, chân thật và tự nhiên của Huế mà tác giả đã thành công tái hiện trong từng câu chữ, từng dòng văn. Cuốn sách “Xin đi từ thơ ấu” là một hành trình khám phá vẻ đẹp vô song của thành phố Huế, nơi mà bất kỳ ai cũng phải thèm khát khám phá và trải nghiệm.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Hoàn thành việc tu bổ mộ Thượng thư Lê Quang Định và phu nhân

Mộ của Thượng thư Lê Quang Định sau khi được tu bổ, phục hồi tại …