Để ẩm thực thành lợi thế thu hút khách đến Huế

Đà Nẵng và Huế, hai địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, đều sở hữu ẩm thực đặc sắc. Huế được công nhận với hơn 65% số món ăn trên cả nước và cần khai thác tốt hơn để thu hút du khách.


Ẩm thực Huế – Lợi thế du lịch không thể bỏ qua

Ẩm thực Huế là một trong những điểm sáng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Với hơn 65% tổng số món ăn trên toàn quốc, Huế đã khẳng định vị thế của mình trong làng ẩm thực Việt. Những món ăn như Bún bò Huế, cơm, bún hến, bánh bèo, nậm, lọc… đã trở thành biểu tượng không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Huế.

Việc khai thác lợi thế ẩm thực để phát triển du lịch vẫn còn nhiều hạn chế. Một số doanh nghiệp chỉ xem ẩm thực là một phần của chuyến đi mà không tận dụng hết tiềm năng của nó. Để nâng cao giá trị du lịch thông qua ẩm thực, cần có sự đầu tư và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Chính quyền địa phương và ngành du lịch cần phải thúc đẩy việc biến ẩm thực Huế thành một loại hình du lịch đặc biệt. Các chương trình, sự kiện định kỳ về ẩm thực, cũng như việc tổ chức festival chuyên đề sẽ giúp thu hút du khách đến với Huế hơn.

Để phát triển bền vững, cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa chính quyền, ngành du lịch và các doanh nghiệp trong việc khai thác và phát triển ẩm thực Huế. Chỉ khi tận dụng hết tiềm năng của ẩm thực, Huế mới thực sự trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích ẩm thực truyền thống Việt.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Khai thác du lịch từ những cuộc thi của sinh viên

Hội nghị và cuộc thi sinh viên tại Huế thu hút hàng ngàn thí sinh …