Đào tạo kỹ năng số cho doanh nghiệp du lịch

Hội thảo đào tạo cho ngành du lịch các nước ASEAN tại Việt Nam đã diễn ra, nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị ASEAN – Nhật Bản. Hội thảo tập trung vào du lịch bền vững và tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp du lịch. Các chuyên gia chia sẻ kiến thức về quản lý và xúc tiến điểm đến, phát triển du lịch xanh và bền vững.


Hội thảo đào tạo cho ngành du lịch ASEAN tại Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch bền vững

Sáng ngày 4/12, Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức thành công hội thảo đào tạo cho ngành du lịch các nước ASEAN tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đánh dấu 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN – Nhật Bản năm 2023.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các cơ quan và tổ chức trong ngành du lịch. Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cùng ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã có mặt tại hội thảo.

Theo ông Hà Văn Siêu, sau đại dịch Covid-19, một trong những xu hướng mới của ngành du lịch là quan tâm ngày càng tăng đối với du lịch bền vững và tính bền bỉ của du lịch. Để phục hồi và phát triển ngành du lịch, chúng ta cần nhận thức và suy nghĩ lại về du lịch theo hướng bền vững hơn, chú trọng hơn đến tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, quản lý điểm đến và phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời, hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp du lịch cũng rất quan trọng, vì phần lớn các doanh nghiệp này có quy mô nhỏ và dễ bị tổn thương trước các khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai.

Tại buổi khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Thanh Bình hy vọng rằng sự kiện này sẽ giúp nâng cao kỹ năng số và quảng bá tiếp thị số cho các cán bộ quản lý nhà nước về du lịch và doanh nghiệp dịch vụ du lịch, nhằm tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp trên môi trường số, mở rộng cơ hội tiếp cận và thu hút khách hàng từ internet, từ đó thúc đẩy du lịch. Đồng thời, hội thảo cũng nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các quốc gia, góp phần nâng cao nhận thức bản sắc chung cộng đồng ASEAN.

Hội thảo đã cung cấp cho các chuyên gia và những người liên quan trong ngành du lịch những kiến thức về quản lý và xúc tiến điểm đến, phát triển du lịch xanh và bền vững. Sự kiện này đã đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy du lịch và tạo ra những cơ hội phát triển mới cho ngành du lịch ASEAN.

Hỏi đáp về nội dung bài này

1. Hội thảo đào tạo cho ngành du lịch các nước ASEAN tại Việt Nam được tổ chức bởi ai?
– Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).

2. Ai đã đến dự hội thảo?
– Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự hội thảo.

3. Sự kiện này có mục đích gì?
– Sự kiện này nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị, hợp tác ASEAN – Nhật Bản năm 2023 và đào tạo cho ngành du lịch các nước ASEAN tại Việt Nam.

4. Những xu hướng mới nổi của ngành du lịch sau đại dịch là gì?
– Một trong những xu hướng mới nổi của ngành du lịch sau đại dịch là mối quan tâm ngày càng cao đối với du lịch bền vững và tính bền bỉ của du lịch.

5. Các chuyên gia trong ngành du lịch trang bị cho các bên liên quan những kiến thức gì?
– Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và trang bị kiến thức về quản lý và xúc tiến điểm đến, phát triển du lịch xanh và bền vững.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Phát huy vai trò của người làm du lịch để phát triển ngành du lịch

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ giới thiệu Nghị quyết 54-NQ/TW …