Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân 47 năm Ngày giải phóng quê hương

Tại lễ dâng hương

Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Lãnh đạo TX. Hương Thủy, cán bộ công nhân viên chức và người dân đã thắp hương lên hơn 1.400 phần mộ các liệt sĩ, trong đó có gần 800 liệt sĩ vô danh, thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha anh.

Sau 47 năm Ngày giải phòng đất nước, Thừa Thiên Huế nói chung, TX. Hương Thủy nói riêng đã đạt được thành tựu đáng tự hào về mọi mặt. Và sau 12 năm từ huyện lên thị xã, Hương Thủy là đơn vị đầu tiên của Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; trở thành trung tâm kinh tế đô thị động lực của tỉnh; thu ngân sách vượt trội, trong đó năm 2021 thu hơn 800 tỷ đồng…

*Cùng ngày, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà, Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh K10 Tỉnh đội Thừa Thiên Huế tổ chức lễ viếng, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền.

Nghĩa trang Liệt sĩ Hương Điền là nơi yên nghỉ của hơn 3.623 liệt sĩ của khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Ngay sau lễ viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ đài, các đại biểu đã đến thắp hương tại từng phần mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Tin, ảnh:Hàn Đăng-Quang Minh

About Huế

Bài viết được đăng từ nguồn: Báo Thừa Thiên Huế online

Check Also

Một học sinh đuối nước trên sông Bồ

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ- ảnh PCCC Khoảng 9 giờ …