Dâng hoa sen lên Bác tại nhà lưu niệm ở Dương Nỗ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đại diện sở, ban ngành và người dân tham gia lễ rước hoa sen, dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ, TP. Huế, kỷ niệm 134 năm ngày sinh Bác. Cùng trải nghiệm các hoạt động văn hóa, triển lãm, và trình diễn thú vị.


Tham Gia Lễ Rước Hoa Sen và Dâng Lên Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đại diện một số sở, ban ngành và người dân, du khách đã tham gia lễ rước hoa sen và dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Dương Nỗ (xã Phú Dương, TP. Huế) sáng 19/5.

Hoạt Động Ngày Hội Làng Dương Nỗ

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động ngày hội làng Dương Nỗ nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác (1890 – 2024). Đoàn rước trang nghiêm với cờ Tổ quốc, cờ hội cùng đội kèn, bàn lễ đặt di ảnh Bác Hồ cùng những đóa sen tươi thắm xuất phát tại đình làng Dương Nỗ.

Diễn Biến của Lễ Rước

Đoàn rước với sự tham gia của hàng trăm người, trong đó có các vị quan khách cùng các vị cao niên của làng, cùng các em học sinh. Di chuyển dọc theo con sông Phổ Lợi trước khi đoàn rước dừng chân lại ở Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mọi người lần lượt dâng hương, những đóa sen tươi thăm lên Bác Hồ và dành một phút mặc niệm để nhớ đến công lao của Người.

Các Hoạt Động Ngày Hội

Kết thúc lễ rước, mọi người cùng nhau tham gia các hoạt động được tổ chức ngay tại không gian này như triển lãm ảnh về làng quê Dương Nỗ, trải nghiệm làm hoa giấy Thanh Tiên, thử tài in tranh dân gian, viết thư pháp… Đến đình làng Dương Nỗ cũng diễn ra nhiều hoạt động vui chơi và trải nghiệm cho du khách nước ngoài.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baothuathienhue
Nội dung được biên tập, sáng tạo thêm bởi: thuathienhue_org

About Nhóm biên tập Thừa Thiên Huế

Check Also

Khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

Trong bối cảnh chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ …